Lập kế hoạch marketing khách sạn hoàn hảo

Lập kế hoạch Marketing khách sạn là việc làm quan trọng. Góp phần lớn trong những yếu tố quyết định tới việc thành bại của khách sạn.

Lập kế hoạch Marketing khách sạn là việc làm quan trọng. Góp phần lớn trong những yếu tố quyết định tới việc thành bại của khách sạn. Hãy cùng OZ CORP lập ra một kế hoạch Marketing khách sạn hiệu quả nhất nhé !

NGHIÊN CỨU ĐỐI THỦ

Bạn cần phải lên được danh sách những đối thủ trực tiếp có cùng phân khúc và tầm giá với khách sạn của bạn. Tìm hiểu về nguồn lực, thế mạnh và điểm yếu của họ là gì? Để từ đó tìm ra lập kế hoạch marekting khách sạn hợp lý và hiệu quả nhất.
marketing-khach-san

1. Nghiên cứu đối thủ trên thị trường Offline

Thị trường Offline là thị trường mà trước giờ các khách sạn đều rất kín kẽ và ít khi tiết lộ những bí mật này ra ngoài. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đánh giá 1 cách trực quan dựa trên 1 vài các tiêu chí sau đây:
 • Nguồn khách: Khách hàng của khách sạn đó là khách Việt hay khách nước ngoài? Họ thường ở trong bao lâu? Họ có đem theo gia đình hay không?,...Bạn sẽ phát hiện ra nguồn khách đến những khách sạn này là từ đâu? Khách từ OTA, từ các công ty du lịch, công vụ, hay tự túc. Và hẳn là sau khi trả lời được hết những câu hỏi này bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng cho chiến dịch marketing Offline của mình.
 • Dịch vụ đi kèm: Bạn cần phải tìm hiểu xem đối thủ đang cung cấp những dịch vụ đi kèm nào khác hay không? Ví dụ như miễn phí ăn sáng, hướng dẫn viên, dịch vụ book vé,...
 • Giá phòng: Giá cả luôn là vấn đề tạo ra sự cạnh tranh trong kinh doanh khách sạn. Mặc dù cạnh tranh bằng khoảng giá không phải là lựa chọn thông minh và tốt nhất. Nhưng trong kinh doanh điều này là khó tránh. Bởi nếu cùng 1 chất lượng dịch vụ như nhau mà đối thủ lại có giả rẻ hơn bạn. Thì rõ ràng, khách hàng sẽ chọn đối thủ chứ không chọn bạn. Để thoát khỏi những cuộc cạnh tranh về giá thì bạn cần phải xem xét về mức giá, dịch vụ cũng như cơ sở vật chất mà đối thủ đang cung cấp. Đồng thời, lắng nghe những nhận xét của khách hàng đã từng lưu trú tại đây trên các trang đánh giá để làm tốt hơn những gì họ còn yếu kém.

2. Nghiên cứu đối thủ trên thị trường Online

Trong kinh doanh thời đại 4.0 như hiện nay, chúng ta không thể đánh giá đối thủ chỉ trên thị trường ofline mà Online cũng vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu đối thủ trên thị trường Online bạn cần phải đánh giá trên các kênh sau đây:
 • Nền tảng wesbite: Xem xét và đánh giá website của đối thủ để rút kinh nghiệm cho chính mình. Từ đó, tạo ra 1 website đẹp hơn, tốt hơn, đầy đủ chức năng hơn website của đối thủ.
 • Nền tảng mạng xã hội: Facebook, Zalo, Twitter, Instagram,...Bạn có thể đánh giá qua 1 vài yếu tố như: Lượt like, share, bình luận trong các bài viết, nội dung. Các status của họ có thường xuyên cập nhật hay đã đăng từ rất lâu rồi.
 • Nền tảng tìm kiếm: Goole, Coccoc, Bing,...Bạn thử tìm kiếm đối thủ của bạn trên các kênh tìm kiếm này xem họ có đứng top về tìm kiếm hay không? Họ có đầu tư vào SEO hay không?
 • Nền tảng OTA, báo chí, các trang review đánh giá - PR về khách sạn: Bạn có thể sử dụng chính các công cụ tìm kiếm để xem khách sạn đó có được review hay viết bài đánh giá, xuất hiện trên các kênh OTA hay không? Khách hàng phản hồi như thế nào về các đổi thủ này.

XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Sau khi hoàn thành bước nghiên cứu thị trường, bạn cần phải đưa ra cho mình 1 đối tượng khách hàng nhất định - Đây là một bước quan trọng để lập kế hoạch Marketing khách sạn. Đưa ra bảng tổng kết và phác họa chân dung khách hàng tiềm năng của mình.
marketing-khach-san
Marketing Khách Sạn

1. Nhân khẩu học

Nhân khẩu học quyết định rất lớn tới hành vi tiêu dùng hay sử dụng các dịch vụ của họ. Thu nhập sẽ ảnh hưởng tới mức độ mua hàng. Bạn không thể cứ chào hàng tới cho những người không có đủ khả năng để sử dụng dịch vụ của bạn. Hay việc độ tuổi của họ khiến chúng ta phải có những ngôn từ, hình ảnh phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau.
Khách hàng của bạn là ai?
 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Tình trạng quan hệ của họ thế nào?
 • Mức thu nhập của họ ra sao?
 • Công việc của họ là gì?
 • Họ đến từ đâu ?
 • Là nam hay nữ?

2. Tâm lý khách hàng

Tâm lý khách hàng là một yếu tố quan trọng để vạch ra được chiến lược marketing khách sạn hiệu quả nhất. Đưa ra cho khách hàng lý do để lựa chọn bạn mà không phải là đối thủ của bạn. Bạn cũng có thể chia khách hàng của mình ra thành các đối tượng khác nhau để chăm sóc và phát triển.
Thói quen du lịch của họ?
Họ thích ăn uống gì?
 • Họ chơi trò giải trí gì?
 • Offline thì họ ở đâu?
 • Online thì họ ở đâu?
 • Họ quan tâm tới điều gì nhất?
 • Họ thích xem phim gì?
 • Họ đọc sách báo gì?

3. Hành động của khách hàng

 • Họ thường đi du lịch tới khu vực của bạn vào mùa nào?
 • Họ thường tham khảo thông tin hay tìm kiếm thông tin ở nguồn nào, website nào?
 • Thời gian họ online?
 • Những yếu tố ảnh hướng đến việc quyết định, lựa chọn của họ?
 • Họ thường đi với ai?

MARKETING KHÁCH SẠN

Để những đầu tư về marketing khách sạn của bạn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất. Bạn cần xác định được kênh marketing khách sạn phù hợp với mình. Để tránh làm lãng phí và dàn trải chi phí cho nhiều kênh khác nhau thì chúng ta cần lựa chọn những kênh tốt nhất, có nhiều khách hàng nhất.

1. Marketing Offline

Marketing offline ngoài việc kết nối với các nguồn lực có thể đem lại khách hàng thì bạn còn phải quan tâm tới cả những chính sách và chương trình khuyến mại để khách sạn luôn hấp dẫn và thu hút với khách hàng.

Ngoài ra còn phải theo dõi và chăm sóc những khách hàng đang lưu trú tại khách sạn. Giúp đỡ họ tìm kiếm những địa điểm vui chơi, giải trí,... Mang tới cho họ những trải nghiệm tốt nhất khi ở tại khách sạn.

2. Marketing Online

Hình thức này giúp nhiều người biết tới khách sạn hơn và có thể cũng đem về lượt khách và doanh thu thực tế cho khách sạn. Là một phương thức marketing rất hiệu quả nhưng chưa thực sự được các khách sạn chú trọng và đầu tư tại Việt Nam.
marketing-khach-san
Marketing Khách Sạn
Một số kênh được các khách sạn phát triển nhiều nhất đó là OTA, Wesbite, Social. Cần lựa chọn kênh phù hợp để phát triển tốt nhất hệ thống marketing khách sạn của mình.

Trên là một số chia sẻ của OZ CORP về Marketing khách sạn. OZ CORP - Đơn vị chuyên tư vấn thiet ke khach san thi công khách sạn trọn gói. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi hân hạnh được đồng hành cùng bạn.

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Lập kế hoạch marketing khách sạn hoàn hảo
Lập kế hoạch marketing khách sạn hoàn hảo
Lập kế hoạch Marketing khách sạn là việc làm quan trọng. Góp phần lớn trong những yếu tố quyết định tới việc thành bại của khách sạn.
https://1.bp.blogspot.com/-VQzcT8CERQs/XO9il_PtTGI/AAAAAAAAFLM/BX2Hbq0lfq8s9KEmObmB-HDjU2zPdPBgACLcBGAs/s640/marketing-khach-san%2B3.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-VQzcT8CERQs/XO9il_PtTGI/AAAAAAAAFLM/BX2Hbq0lfq8s9KEmObmB-HDjU2zPdPBgACLcBGAs/s72-c/marketing-khach-san%2B3.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2019/05/lap-ke-hoach-marketing-khach-san-hoan-hao.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2019/05/lap-ke-hoach-marketing-khach-san-hoan-hao.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy