Những dịch vụ khách sạn làm khách hàng không thoải mái

Dịch vụ khách sạn không phải tất cả đều mang lại sự thoải mái và hài lòng sở thích và yêu cầu của tất cả các khách hàng. Nhưng có rất nhiều những dịch vụ dễ làm du khách không thoải mái khi phải nhận được chúng mà các doanh nghiệp khách sạn cần phải lưu ý để tránh gặp phải trong quá trình kinh doanh.

Dịch vụ khách sạn không phải tất cả đều mang lại sự thoải mái và hài lòng sở thích và yêu cầu của tất cả các khách hàng. Nhưng có rất nhiều những dịch vụ dễ làm du khách không thoải mái khi phải nhận được chúng mà các doanh nghiệp khách sạn cần phải lưu ý để tránh gặp phải trong quá trình kinh doanh. 

Những dịch vụ khách sạn làm khách hàng không thoải mái

1. Mặt tiền tồi tàn

Nơi đầu tiền khách hàng nhìn thấy nơi họ sẽ lưu trú lại sẽ không thể là một nơi vô cùng xập xệ với những tòa nhà cũ kỹ đã phai màu và bong tróc. Mặt tiền khách sạn chính là nơi để lại ấn tượng đầu tiên và quan trọng nhất cho một khách hàng có hay không quyết định họ sẽ dừng chân hay từ chối bạn. Hơn thế nữa, một vẻ ngoài bắt mắt cũng sẽ giúp khách hàng đoán được chất lượng dịch vụ nơi họ sẽ lưu trú lại có tốt hay không.

2. Ánh sáng yếu 

tu-van-mo-khach-san, dich-vu-khach-san
Những căn phòng có ánh sáng yếu không phù hợp nếu khách hàng muốn làm việc hay đọc sách
Rất nhiều khách sạn sử dụng những loại đèn có ánh sáng yếu dành cho khách hàng cảm thấy thoải mái nghỉ ngơi trong mọi lúc. Tuy nhiên, một số khách hàng thường mang theo sách khi đi du lịch hoặc có những khách hàng lưu lại vì công việc thì điều này thật sự gây bất tiện vì những hệ thống đèn lờ mờ sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực rất lớn.
Thiết kế khách sạn phù hợp để có thể tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên và có những thiết bị đèn tích hợp nhiều chức năng điều chỉnh hợp lý. Nhưng điều đó có thể sẽ hao tốn một khoản chi phí không nhỏ cho các nhà đầu tư.

3. Sách, báo và tạp chí giới thiệu về khách sạn

Trên những chiếc bàn trà hay bàn trang điểm thường sẽ được các nhân viên đặt những cuốn sách, báo hay catalog giới thiệu chi tiết về khách sạn mà bạn đang lưu lại. Điều này có thể thu hút sự tò mò của khách hàng, tuy nhiên vẫn sẽ có những khách hàng không mấy quan tâm đến và tỏ ra khó chịu. 
Hãy có một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả bằng những thiết kế hợp lý những dịch vụ không tính phí trên trang đầu trước khi hướng đến khả năng chấp nhận chi trả của khách hàng đối với những dịch vụ tốt hơn. 

4. Khăn tắm được sắp xếp quá nghệ thuật...trên giường

Chào đón bạn ngay khi bước vào phòng là hình ảnh những chiếc khăn tắm trắng tinh được gấp thành những hình dạng độc đáo như hình quạt, tam giác... thay vì chúng đáng lý ra phải được nhân viên đặt trong nhà tắm. Khách hàng cần sử dụng chiếc giường thì họ cần phải dọn dẹp chúng và sẽ chẳng vui vẻ gì để mang những các khăn đó về vị trí đúng nhất của chúng đâu. 
Đừng cố trở nên nghệ thuật nếu không đúng chỗ, hãy chắc chắn rằng nhân viên buồng phòng sẽ lưu ý khi sắp xếp chúng hợp lý để khách hàng cảm thấy thuận tiện khi sử dụng nhất.

5. Bồn tắm được đặt trong phòng ngủ

tu-van-mo-khach-san, dich-vu-khach-san
Thiết kế độc đáo nhưng có phải khách hàng nào cũng thoải mái khi sử dụng dịch vụ này?
Một điều độc đáo trong việc tiết kiệm chi phí nhưng đôi khi cũng trở thành bất tiện khi khách hàng mong muốn nhiều hơn sự riêng tư thay vì việc người khác có thể nhìn chằm chằm khi họ đang tắm. Điều này có thể thích hợp khi đối tượng là những cặp tình nhân hay vợ chồng muốn chia sẻ những khoảng không gian riêng hay những khách hàng cá nhân sử dụng.
Luôn tư vấn với khách hàng trước khi lựa chọn, hay đơn giản hơn với những lớp kính bao quanh có rèm che điểu chỉnh cũng làm vấn đề trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Đọc thêm: Có nên thiết kế phòng tắm bằng kính trong khách sạn.

6. Bị làm phiền khi đang dùng bữa

Trở nên thân thiện và chắc chắn khách hàng hài lòng với những dịch vụ được cung cấp, nhiều nhân viên phục vụ mang theo phong cách hỏi ý kiển khách hàng khi họ đang hoặc gần kết thúc bữa ăn. Điều này sẽ trở nên rất bất tiện khi họ còn đang chú tâm vào những cuộc trò chuyện và sẽ rất dễ làm khách hàng cảm thấy phiền nhiễu rất nhiều. 
Biết lựa chọn thời điểm thích hợp để tiếp cận như những lúc họ yêu cầu rót thêm rượu hay thêm đá cho đồ uống hoặc trước khi kết thúc dùng bữa với món tráng miệng. 
Đôi khi mọi chuyện trở nên tế nhị hơn khi khách sạn có một bảng đánh giá ngắn đi kèm khi khách hàng tiến hành thanh toán và bạn có thể cân nhắc thêm nhiều dịch vụ khác cho những lần tiếp theo.

7. Dịch vụ quá tệ

Ngoài việc cung cấp phòng ngủ phải luôn sạch sẽ và thoải mái nhưng những dịch vụ khách sạn đi kèm khác quá tệ cũng sẽ khiến khách hàng thất vọng. Ví dụ như việc khách hàng đặt bàn ăn tại nhà hàng của khách sạn nhưng chất lượng món ăn không đảm bảo, không hợp vệ sinh hay nhân viên phục vụ không chu đáo. Hoặc là khi khách hàng sử dụng dịch vụ giặt ủi nhưng quần áo lại không được giặt sạch, là phẳng, hay tệ hơn là quần áo bị hỏng.
Đôi khi nhiều khách sạn cũng không cung cấp đủ những dịch vụ cơ bản mà khách hàng thường xuyên cần sử dụng như: Tốc độ mạng wifi khá chậm khiến khách hàng bị gián đoạn khi đang vui chơi hoặc giải trí cũng là một trong những điểm khách sạn của bạn cần lưu tâm để ý.

8. Giá đồ uống quá đắt

Đồ uống được phục vụ trong các quẩy bar của khách sạn thường có giá cao gấp 10 lần so với những thức uống cùng loại được bán ở bên ngoài. Hơn nữa giá các sản phẩm được phục vụ trong minibar trong phòng ngủ cũng có giá rất cao so với giá bình thường của những sản phẩm trên thị trường.
Vì sự thuận tiện cũng như nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều hơn các dịch vụ tại nhà hàng và quầy bar nhưng không phải điều này sẽ đạt được kết quả khả quan vì thói quen so sánh giá cả của khách hàng.
Sự lựa chọn sử dụng sản phẩm của khách hàng cũng phụ thuộc vào mức độ chịu chi trả của họ cho các loại dịch vụ. Các nhà quản lý có thể cân nhắc số lượng cũng đặt vào từng loại phòng khác nhau cũng như kiểm tra thường xuyên hạn sử dụng của sản phẩm mỗi ngày.

9. Văn hóa tiền tip

tu-van-mo-khach-san, dich-vu-khach-san
Việc trả tiền tip có thể khiến khách hàng khó chịu 
Tiền tip trong quá trình phục vụ ở một số quốc gia được coi là một phép lịch sự và một nét văn hóa không thể thiếu. Tuy thế, thói quen chi trả thêm cho sự hài lòng khi được thỏa mãn nhu cầu của các khách hàng là không giống nhau. Vấn đề sẽ trở nên khó chịu và phiền phức khi người phục vụ yêu cầu tiền tip khi các khách hàng không sẵn sàng bỏ thêm tiền.
Hiện nay việc tính tiền tip vào hóa đơn thanh toán khi khách hàng sử dụng dịch vụ cũng trở nên phổ biến. Tuy nhiên người quản lý nên chắc chắn rằng phần lớn khách hàng sẽ chấp nhận thanh toán những khoản phụ thu thêm để tránh xảy ra rắc rối không ai mong muốn. 

Trên đây là một số chia sẻ của OZ CORP về những dịch vụ khách sạn mà khách hàng thường không thỏa mái khi sử dụng. Các nhà quản lý cần phải cân nhắc và lưu tâm trước khi bắt đầu kinh doanh để có thể khiến khách hàng đồng ý lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi dừng chân lý tưởng cho chuyến hành trình.

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Những dịch vụ khách sạn làm khách hàng không thoải mái
Những dịch vụ khách sạn làm khách hàng không thoải mái
Dịch vụ khách sạn không phải tất cả đều mang lại sự thoải mái và hài lòng sở thích và yêu cầu của tất cả các khách hàng. Nhưng có rất nhiều những dịch vụ dễ làm du khách không thoải mái khi phải nhận được chúng mà các doanh nghiệp khách sạn cần phải lưu ý để tránh gặp phải trong quá trình kinh doanh.
https://1.bp.blogspot.com/-57EnH7I9ISM/WvquCuxIchI/AAAAAAAAAl4/lvkH6Xe09lgDHr5t_CljOfK8amxzcpCrQCLcBGAs/s640/dich-vu-khach-san-5.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-57EnH7I9ISM/WvquCuxIchI/AAAAAAAAAl4/lvkH6Xe09lgDHr5t_CljOfK8amxzcpCrQCLcBGAs/s72-c/dich-vu-khach-san-5.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/nhung-dich-vu-khach-san-lam-khach-hang-khong-thoai-mai.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/nhung-dich-vu-khach-san-lam-khach-hang-khong-thoai-mai.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy