Làm thế nào để kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm

Mùa thấp điểm của khách sạn thường xuyên xảy ra những tình trạng ắng khách đến phải giảm giá phòng và tiến hành khuyến mãi để thu hút khách hàng. Vậy để có thể có được sự cân bằng doanh thu giữa các thời điểm ta cần phải làm gì?

Mùa hè thiếu phòng, mùa đông ngồi chờ - Có những lúc khách hàng phải đặt phòng trước cả tháng nhưng vẫn không thể lưu trú lại, khi thì vắng khách đến phải giảm giá phòng và tiến hành khuyến mãi để thu hút. Đây là những tình trạng chung khi đến mùa thấp điểm của khách sạn. Vậy thì làm thế nào để có thể kinh doanh hiệu quả? Ta cùng xem một số giải pháp dưới đây.

Làm thế nào để kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm

tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san, mua-thap-diem-cua-khach-san
Việc kinh doanh khách sạn vào những tháng trong mùa thấp điểm luôn gặp không ít khó khăn
Bên cạnh những tháng cao điểm như những tháng hè (từ tháng 5 đến tháng 8), tháng lễ tết (tháng 1 đến tháng 3). Những tháng trong mùa thấp điểm thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau vì những điều kiện thời tiết bất lợi vnên lượng khách du lịch đến lưu trú, du lịch khá thấp. Ngoài ra, còn có những khoảng thời gian giao giữa hai mùa có thể xê dịch và thay đổi qua từng năm. 

1. Xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Đa phần khách hàng sẽ không có nhu cầu đi du lịch vào mùa thấp điểm nhưng đây lại chính là thời gian các doanh nghiệp thích hợp để đẩy mạnh các chương trình hội nghị kết hợp với du lịch, các hoạt động teambuilding cho nhân viên hoặc các buổi offline dành cho khách hàng. Hơn nữa, "tháng cưới" vào cuối năm là cơ hội cho các doanh nghiệp khách sạn kinh doanh những dịch vụ khác như cho thuê sảnh tổ chức tiệc hay ưu đãi cho các cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật tại khách sạn.

Nhưng vì đây là mùa thấp điểm nên hầu như các khách sạn đều phải cạnh tranh khốc liệt về giá cả và các chương trình khuyến mãi để lôi kéo nhiều khách hàng hơn. Chính vì vậy mà các nhà quản lý phải luôn nhanh nhạy và sáng tạo trong việc xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hơn để có thể cạnh tranh. Các chương trình giảm giá phòng kèm theo bữa sáng phục vụ tại phòng cho các cặp đôi mới cưới, hay miễn phí dịch vụ spa cho các đoàn khách nhiều hơn 5 người trở lên để thu hút khách hàng.

2. Nâng cấp khách sạn về mọi mặt

Mùa thấp điểm của khách sạn thường là khoảng thời gian thích hợp để khách sạn tổ chức các khoản bồi dưỡng nghiệp vụ cho toàn thể nhân viên và nâng cấp khách sạn nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho các mùa cao điểm tiếp theo. Một bộ máy muốn vận hành tốt đòi hỏi sự hoạt động hiệu quả và liên kết giữa các mắt xích với nhau. Một mắt xích yếu sẽ làm cho toàn bộ hệ thống suy yếu, ngành khách sạn phải là một tổng thể hoàn hảo. 
Marketing làm cho khách hàng đến với khách sạn, bộ phận lễ tân là bộ mặt của khách sạn, bộ phận buồng phòng chịu trách nhiệm cho lý do lớn nhất khách hàng muốn lưu trú lại.... Tất cả tạo nên một hệ thống khép kín hoàn hảo. 
Ngoài ra công tác bảo dưỡng hệ thống cơ sở vật chất, máy móc và các trang thiết bị của khách sạn cũng cần được thực hiện trong mùa thấp điểm. Việc phát hiện ra những hư hỏng để kịp thời bảo dưỡng và sửa chữa để có thể phục vụ khách hàng trong tình trạng tốt nhất.

3. Bán phòng trên các kênh phân phối

Ngoài các biện pháp trong quản trị, cơ cấu tổ chức thì các giải pháp trong việc quản lý kênh phân phố bán phòng online đóng một vai trò không thể thiếu của bất kỳ khách sạn nào. Có rất nhiều cách thực hiện như một vài khách sạn lựa chọn giải pháp bán phòng trên kênh Facebook nhưng điều này đòi hỏi việc phải đăng bài thường xuyên và không hiệu quả. Các kênh phân phối phòng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho khách sạn của bạn tiết kiệm thời gian truy cập vào hàng chục Website, các nhóm Facebook.

Việc phân phối phòng thông qua hệ thống đặt phòng từ xa đang là một mục tiêu mà các khách sạn đang hướng đến. Với hệ thống này, khách hàng sẽ chủ động liên hệ và mua sản phẩm nhưng không cần tiếp xúc trực tiếp với nhân viên của khách sạn. Hơn thế nữa, lượng bán phòng trên các kênh OTA cũng sẽ tăng lên theo các nguồn. Tuy nhiên việc này cũng sẽ gây ra rất nhiều thời gian khi bán trên nhiều kênh OTA trong cùng thời điểm.

4. Nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng

tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san, mua-thap-diem-cua-khach-san
Công việc chăm sóc khách hàng có thể mang lại ấn tượng tốt hay không tốt về khách sạn của bạn
Một điều quan trọng mà các doanh nghiệp khách sạn phải lưu tâm đó là việc chăm sóc khách hàng sau khi bán phòng. Trong thời gian khách hàng lưu trú tại khách sạn, phải làm sao để khách hàng cảm thấy được thoải mái và nhận được các yêu cầu nhanh nhất. Các khiếu nại và phàn nàn phải được xử lý kịp thời tránh cho việc khách hàng cảm thấy khó chịu và có ấn tượng không tốt về khách sạn của bạn.

5. Thiết kế lại website khách sạn

Việc thiết kế lại website khách sạn trở nên hiện đại và đẹp mắt với khách du lịch cũng là một giải pháp phù hợp vào mùa vắng khách. Để tăng thêm lượng đặt phòng trực tiếp trên các website khách sạn thì khách sạn của bạn cần có thêm nhiều thiện cảm và thu hút được khách hàng. 
Các tính năng chính sẽ được nhìn thấy trong một website như: Giới thiệu khách sạn, thư viện khách sạn, tìm kiếm kiểm tra phòng, bộ đếm số người truy cập, và đánh giá nhận xét về chất lượng cũng như ý kiến của khách hàng. Và cơ chế đặt phòng qua Internet khiến cho tỷ lệ người dùng xem phòng chuyển sang đặt phòng cao hơn.

6. Yêu tố con người cần được chú ý

Kinh doanh khách sạn để đạt được kết quả tốt nhất thì cần phải kết hợp rất nhiều các chính sách marketing khách như chính sách con người. Con người là yếu tố quan trọng của marketing trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khách sạn và du lịch. Không chỉ là nhân viên khách sạn, yếu tố con người còn được xem xét trên cả góc độ người lãnh đạo cao nhất trong các doanh nghiệp hoặc các cấp quản lý trung gian. 
Chính sách con người có liên quan đến việc tuyển chọn, định hướng, đào tạo, quản lý, thúc đẩy và tạo động lực cho nhân viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho nhân viên - những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

7. Chính sách nhà nước

Ngoài những việc mà các doanh nghiệp khách sạn cần phải chú ý thực hiện trong mùa thấp điểm, để hạn chế các tác động bất lợi của tính thời vụ trong kinh doanh du lịch thì phải cần đến các cơ quan quản lý Nhà nước. Xây dựng các chiến lược và đặt ra kế hoạch cụ thể, các cơ quan quản lý Nhà nước thực hiện biện pháp hỗ trợ xúc tiến du lịch. Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật toàn quốc và quốc tế trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau và giãn bớt các hoạt động trong thời gian cao điểm.

Tính thời vụ là một đặc điểm nổi bật, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp khách sạn. Trên đây là một số những chia sẻ của OZ CORP về những giải pháp để có thể kinh doanh hiệu quả vào mùa thấp điểm khách sạn. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho các nhà quản lý trong việc cân bằng doanh thu và tối ưu hóa lợi nhuận vào những thời điểm khác nhau trong năm. 

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Làm thế nào để kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm
Làm thế nào để kinh doanh khách sạn vào mùa thấp điểm
Mùa thấp điểm của khách sạn thường xuyên xảy ra những tình trạng ắng khách đến phải giảm giá phòng và tiến hành khuyến mãi để thu hút khách hàng. Vậy để có thể có được sự cân bằng doanh thu giữa các thời điểm ta cần phải làm gì?
https://3.bp.blogspot.com/-pd5BqpK17Ps/Wv-ThddIdZI/AAAAAAAAAvs/G6Dzrep9D24tbXzVdYuKsnj2J7742n10QCLcBGAs/s640/kinh-doanh-khach-san-10.jpg
https://3.bp.blogspot.com/-pd5BqpK17Ps/Wv-ThddIdZI/AAAAAAAAAvs/G6Dzrep9D24tbXzVdYuKsnj2J7742n10QCLcBGAs/s72-c/kinh-doanh-khach-san-10.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/lam-the-nao-de-kinh-doanh-khach-san-vao-mua-thap-diem.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/lam-the-nao-de-kinh-doanh-khach-san-vao-mua-thap-diem.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy