Lắng nghe - Kỹ năng quan trọng của nhà quản lý khách sạn

Bạn có biết một nhà quản lý nếu không nghe được dù chỉ là một vấn đề nhỏ của khách hàng họ có thể bỏ lỡ một ý tưởng kinh doanh lớn của mình. Chính vì vậy, lắng nghe là một kỹ năng mà một nhà quản lý của bất kỳ tổ chức nào cần phải có.

Quản lý khách sạn hằng ngày bạn có thể phải giao tiếp với các nhân viên và khách hàng của mình cùng một lúc. Kỹ năng lắng nghe là một trong những yếu tố giúp nhà quản lý trong quá trình kinh doanh, vậy có thể thực sự lắng nghe khách hàng có dễ như bạn nghĩ?

Lắng nghe - Kỹ năng quan trọng của nhà quản lý khách sạn

tu-van-mo-khach-san, quan-ly-khach-san
Lắng nghe đối với nhà quản lý và dễ hay khó?
Lắng nghe là một nghệ thuật. Muốn thật sự thấu hiểu người khác bạn cần phải thật sự quan tâm đến người đó. Tuy nhiên nếu bạn không nghe được một chi tiết nhỏ từ khách hàng, bạn có thể đã bỏ lỡ một ý tưởng lớn dành cho việc kinh doanh của mình mà bạn chưa từng nghĩ đến, hay một số lời phàn nàn về chất lượng bạn cần phải cải thiện nếu không bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng của mình sau một lần lựa chọn khách sạn của bạn đấy.

1. Học cách lắng nghe

Đừng cố gắng lắng nghe người khác khi chính mình đang bận bịu với những suy nghĩ mà chính mình chưa giải đáp được. Hãy dành thời gian để lắng nghe người xung quanh nói. Những vấn đề bức xúc của những người xung quanh, của nhân viên và người lao động có thể cải thiện được môi trường làm việc. Một môi trường thoải mái và chuyên nghiệp có thể kích thích nhân viên làm việc hiệu quả cũng như việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

2. Bắt đầu làm quen với việc lắng nghe

Hãy bắt đầu mọi thứ bằng một câu chào hỏi đơn giản nhưng hiệu quả trong việc làm cho bầu không khí trở nên bớt ngại ngùng hơn nhiều đấy. Hãy nói đến một chủ đề thích hợp để tạo một bầu không khí thoải mái để mọi người cảm thấy dễ dàng chia sẻ hơn khi bạn muốn lắng nghe trong một bầu không khí gò bó và ngột ngạt.
Một mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu hiệu trong khi lắng nghe của một nhà quản lý giỏi là hãy trở nên lịch sự và thân thiện bằng một nụ cười tươi. 

3. Để ý đến cảm xúc, thái độ của người đối diện.

Việc biết khen ngợi mặt tích cực người khác sẽ giúp họ cảm thấy được tôn trọng và tích cực làm việc nhiều hơn. Ví dụ như việc xét khen thưởng nhân viên hàng tháng với những mức thưởng hấp dẫn, những đãi ngộ hàng năm dành cho nhân viên... 
Hãy xem xét đến những điều một nhà quản lý sẽ nói với các khách hàng và nhân viên của mình. Nội dung từ ngữ là một vấn đề quan trọng, một nhà quản lý chuyên nghiệp sẽ không bỏ qua cảm xúc của người khác mà chỉ tập trung vào cảm xúc của mình. 
Nội dung không thể bộc lộ hết thông báo và nó có thể làm cảm xúc của người đối diện có thể khá hơn hay trở nên tệ hơn. "Lời nói không mất tiền mua", nên cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi nói ra. 

4. Đừng cố trở nên ích kỷ

Cố gắng thấu hiểu người thông qua việc gán cho họ những đặc tính, nhu cầu hay mục tiêu của chính mình như xác định chính là gán ghép cái "tôi" cá nhân muôn màu muôn vẻ lên người khác. Đừng trở nên ích kỷ, một nhà quản lý biết lắng nghe người khác sẽ làm người khác lắng nghe chính mình. 
Hãy tự mình khắc phục điều đó. Kỹ năng lắng nghe ngăn bạn chỉ ở trong thế giới của mình mà tập trung bước vào thế giới của người khác, điều đó giúp thấu hiểu và nhận thức rõ, không áp dụng cách đo đạc của chính mình vào người khác, ngược lại người khác sẽ tự nguyện lắng nghe và nói cho bạn về thế giới của họ.

5. Cố gắng giải quyết vấn đề

Xung đột luôn là một chuyện không thể tránh khỏi trong quá trình lắng nghe, khi gặp vấn đề hãy cố giữ đầu bạn thật lạnh bạn có thể thoát khỏi những rắc rối đó dễ dàng hơn rất nhiều. Kỹ năng lắng nghe cũng bao gồm một phần kỹ năng giải quyết vấn đề vì bạn có thể là một nhà trung gian khi phải lắng nghe và đứng ra hòa giải cho hai bên.

Hãy lắng nghe và làm việc với nhân viên của bạn để cải thiện tình hình, một lắng nghe tốt sẽ giúp nhà quản lý khách sạn biết được những vấn đề đang tồn tại của nhân viên của mình để tạo ra một môi trường làm việc thân thiện. Lắng nghe những mối quan tâm và nhu cầu sẽ giúp cho tình hình kinh doanh của bạn tiến triển và đạt được doanh thu cao hơn.

Xem thêm: Kỹ năng cần có của một nhà quản lý khách sạn

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Lắng nghe - Kỹ năng quan trọng của nhà quản lý khách sạn
Lắng nghe - Kỹ năng quan trọng của nhà quản lý khách sạn
Bạn có biết một nhà quản lý nếu không nghe được dù chỉ là một vấn đề nhỏ của khách hàng họ có thể bỏ lỡ một ý tưởng kinh doanh lớn của mình. Chính vì vậy, lắng nghe là một kỹ năng mà một nhà quản lý của bất kỳ tổ chức nào cần phải có.
https://1.bp.blogspot.com/-PG2yF3WpcFg/WvPOG9FBKkI/AAAAAAAAAaM/x1m05Aw5G0cfSP2Hw9UDOJjzbvL-7WnuACLcBGAs/s640/ky-nang-lang-nghe.png
https://1.bp.blogspot.com/-PG2yF3WpcFg/WvPOG9FBKkI/AAAAAAAAAaM/x1m05Aw5G0cfSP2Hw9UDOJjzbvL-7WnuACLcBGAs/s72-c/ky-nang-lang-nghe.png
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/ky-nang-lang-nghe-cua-nha-quan-ly-khach-san.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/ky-nang-lang-nghe-cua-nha-quan-ly-khach-san.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy