Có nên khởi nghiệp kinh doanh với khách sạn mini?

Kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng và là lựa chọn cho các nhà đầu tư khởi nghiệp khi họ chỉ nắm trong tay một số ít vốn nhưng cơ hội sinh lời là rất cao

Vốn là yếu tố quan trọng quyết định quy mô, địa điểm, các chiến lược kinh doanh và ảnh hưởng đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Muốn kinh doanh nhưng lại không có nhiều vốn, một số nhà đầu tư lựa chọn hình thức kinh doanh khách sạn mini để giảm bớt gánh nặng về các khoản chi phí.
XEM THÊM : THIẾT KẾ KHÁCH SẠN

Có nên khởi nghiệp kinh doanh với khách sạn mini?

Khởi nghiệp kinh doanh với một loại hình khách sạn này đang trở thành điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư xây dựng và phát triển vì nhiều lý do hấp dẫn và phù hợp. Chính vì thế mà việc cạnh tranh trong ngành hiện nay là cực kỳ gay gắt và đòi hỏi sự hiểu biết và chiến lược phát triển phù hợp.

Vì sao nhà đầu tư khởi nghiệp với khách sạn mini

➤ Vốn đầu tư ít
tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san-mini, kinh-doanh-khach-san
Kinh doanh khách sạn mini cần ít vốn đầu tư hơn so với các khách sạn với quy mô lớn hơn
Với quy mô nhỏ, các nhà đầu tư không quá lo lắng nhiều về các khoản chi phí cho vốn đầu tư như việc thuê hay mua mặt bằng; Chi phí nhân sự; Chi phí thiết kế, xây dựng hay các khoản chi phí cho các liên quan khác.... Một khách sạn thường chỉ có từ 10 đến 49 phòng ngủ và chủ yếu phục vụ nhu cầu cơ bản cần thiết của khách lưu trú lại, còn những dịch vụ khách như spa, hồ bơi... thì hầu như không có. 

➤ Phù hợp với nhiều đối tượng
Đối với một ngành có tính cạnh tranh cao khách sạn của bạn cần phải có những chiến lược để thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Hiểu rõ phân khúc khách hàng mà khách sạn của bạn đang hướng đến. 
Đối với các khách hàng có xu hướng giảm bớt chi phí chỗ ở cho những hoạt động du lịch ở địa phương thì sẽ rất hài lòng để lựa chọn một nơi vừa hợp túi tiền nhưng vẫn đủ tiện nghi như thế này.

➤ Thời gian thu hồi vốn nhanh
Đây là điểm quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm vì trong kinh doanh ai cũng mong muốn thu lại được vốn và lợi nhuận nhanh chóng trước khi trở nên chán nản. Theo như tính toán của các chuyên gia trong ngành, lợi nhuận đầu tư bất động sản du lịch là phân khúc thị trường đảm bảo lợi nhuận tốt với mức tỉ lệ tổi thiểu là khoảng 10%/năm. Và cụ thể của dòng khách sạn mini, mức thu nhập tối thiểu thu về là 6% sau 1 năm.
Kinh doanh khách sạn trong mô hình này vì mức lợi nhuận hấp dẫn mà lượng nhà đầu tư quan tâm đến tăng nhanh đột biệt trong thời gian qua. Chắc chắn trong vài ba năm trở lại đây, mô hình kinh doanh này sẽ phát triển ở Việt Nam, đặc biệt là ở những khu du lịch tiềm năng.

➤ Thời gian đầu tư ngắn
Vì không phải là thiết kế quá cầu kỳ và trang bị nhiều thiết bị, đồ dùng như các khách sạn hạng sang, nên thời gian thi công và bắt đầu đi vào hoạt động được rút ngắn đi rất nhiều. Các khách sạn mini thường bị bó hẹp về không gian, nên vì vậy, các nhà đầu tư nên chú tâm vào việc thiết kế và trang trí khách sạn cảu mình thêm thu hút với nhiều ý tưởng mới lạ.

➤  Khả năng rủi ro thấp
tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san-mini, kinh-doanh-khach-san
Với tỷ lệ rủi ro bằng không - Nhà đầu tư không cần lo lắng quá nhiều về những rủi ro dễ gặp phải trong quá trình kinh doanh
"Một vốn, bốn lời" - Việc kinh doanh này được nhận định là hình thức kinh doanh "không hòa thì phát" bởi lợi thế đầu tư ngắn hạn, lợi nhuận lâu dài nhưng rủi ro không cao khi được xây dựng chủ yếu ở các khu du lịch tiềm năng.
Việc tìm kiếm nguồn khách hàng dễ dàng hơn dù trong các đợt thấp điểm của du lịch thì khách vẫn được duy trì và đảm bảo. Ngoài ra trong thời gian cung không đủ cho lượng cầu của các khách sạn du lịch, chủ đầu tư cũng không cần quá lo lắng về việc phòng bị trống.
thiết kế khách sạn

Lưu ý khi bắt đầu kinh doanh khách sạn mini

➤ Nguồn nhân sự cần cho một khách sạn là bao nhiêu?
Thông thường để kinh doanh khách sạn mini thì không cần phải có quá nhiều nhân viên nhưng vẫn phải đảm bảo được các vị trí quan trọng như" Quản lý, nhân viên sales & marketing, nhân viên buồng phòng, lễ tân và bảo vệ.
Việc tiết kiệm chi phí ở một số khách sạn mini bằng cách người chủ đầu tư đảm nhận công việc của một nhà quản lý và nhân viên lễ tân. Tuy nhiên hãy cân nhắc đến việc thuê người có trình độ chuyên môn sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

➤ Giá phòng khách sạn mini như thế nào là hợp lý?
Mặt bằng giá phòng của một khách sạn sau khi được chủ đầu tư khảo sát qua thị trường kinh doanh trong khu vực có thể nhận thấy được mức giá trung bình dao động từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/phòng/đêm. 
Giá cả mềm, việc này có thể giúp khách hàng tiết kiệm được tiền cho những hoạt động vui chơi du lịch nhưng vẫn có được nơi lưu trú chất lượng.

➤ Làm thế nào để khách hàng biết đến khách sạn của bạn?
tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san-mini, kinh-doanh-khach-san
Giai đoạn đầu việc để khách hàng nhận biết khách sạn của bạn là rất quan trọng
Một khoản chi phí về các hoạt động truyền thông quảng cáo sẽ là điều quan trọng trong khi bắt đầu kinh doanh. Xây dựng một website, fanpage hiệu quả để giúp khách hàng biết về khách sạn của bạn trên internet nhiều hơn là điều tối cần thiết. Hình thức quảng cáo này sẽ hiệu quả lớn hơn khi khách sạn của bạn nằm ở các khu du lịch đang hot hiện nay. 

Kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng và là lựa chọn cho các nhà đầu tư khởi nghiệp khi họ chỉ nắm trong tay một số ít vốn nhưng cơ hội sinh lời là rất cao. Dù vậy, để có thể thành công cũng đòi hỏi nhiều yếu tố mà các nhà đầu tư phải lưu ý trong quá trình kinh doanh.

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Có nên khởi nghiệp kinh doanh với khách sạn mini?
Có nên khởi nghiệp kinh doanh với khách sạn mini?
Kinh doanh khách sạn mini đang là xu hướng và là lựa chọn cho các nhà đầu tư khởi nghiệp khi họ chỉ nắm trong tay một số ít vốn nhưng cơ hội sinh lời là rất cao
https://4.bp.blogspot.com/-85Wp8FhxmM0/Wv0mBvgV4yI/AAAAAAAAAqM/IUkBBKGYE90D3IgURlcNA83LUtM3LENlwCEwYBhgL/s640/kinh-doanh-khach-san-mini.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-85Wp8FhxmM0/Wv0mBvgV4yI/AAAAAAAAAqM/IUkBBKGYE90D3IgURlcNA83LUtM3LENlwCEwYBhgL/s72-c/kinh-doanh-khach-san-mini.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/co-nen-khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-khach-san-mini.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/co-nen-khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-khach-san-mini.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy