Chiến lược kinh doanh vào mùa cao điểm của khách sạn

Mùa cao điểm của khách sạn là những khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm. Các chiến lược sau đây sẽ giúp cho doanh nghiệp khách sạn của bạn vận hành tốt nhất và tối ưu hóa lợi nhuận, doanh thu.

Thiếu phòng, chất lượng không đảm bảo là những tình trạng thường xuyên xảy ra vào mùa cao điểm của bất kỳ doanh nghiệp khách sạn, đặc biệt là những khách sạn nằm trong khu du lịch tiềm năng. Để có đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng nhưng vẫn có chất lượng tốt nhất, nhà quản lý cần phải biết được các chiến lược kinh doanh vào mùa cao điểm của khách sạn để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

XEM THÊM: Thiết kế khách sạn đẹp

Chiến lược kinh doanh vào mùa cao điểm của khách sạn

tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san, khach-san-mua-cao-diem
Mùa cao điểm vừa là cơ hội vừa là thách thức của doanh nghiệp khách sạn trong việc khai thác tối đa lợi nhuận của khách hàng
Khách sạn là ngành dịch vụ mang những đặc thù không giống bất kỳ những ngành kinh tế khác vì sự phân chia thành hai mùa rõ rệt bao gồm mùa cao điểm và mùa thấp điểm tùy theo nguồn khách du lịch khác nhau. Thị trường mùa cao điểm ta có: 
  • Với thị trường quốc tế: Tháng cao điểm bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Vì khí hậu của Việt Nam tương đối ôn hòa hơn so với các quốc gia khác trong giai đoạn này..
  • Với thị trường nội địa: Khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 8 (du lịch hè), tháng 1 đến tháng 3 (du lịch tết). Đây là thời điểm các khu du lịch - dịch vụ sẽ gặp khó khăn trong quá trình phục vụ khách lưu trú.

1. Đặt ra mục tiêu

Các nhà quản lý đặt ra mục tiêu cho những chiến dịch này phải tăng khoảng từ 30% doanh thu, 40% lượng booking trong tháng dựa trên những thành công, và thất bại đã đạt vừa qua. 
thiết kế khách sạn
Sau khi nhìn lại những mục tiêu ở mùa trước và rút ra được những điều mà công ty nên dành thời gian để nghiên cứu và dự báo về xu hướng phát triển trong tương lai. Hãy theo dõi và tận dụng thông tin để phát triển kế hoạch công việc đã đặt ra như: Mục tiêu kinh doanh trong mùa cao điểm mà khách sạn của bạn đang hướng đến là gì? Có thể tăng bao nhiêu doanh số? Và hãy luôn rõ ràng giữa mục tiêu và các nguồn lực quan trọng để thực hiện.

2. Hiểu rõ khách hàng

Vào mùa cao điểm của khách sạn, sẽ rất khó đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách lưu trú, chỉ cần một điều khiến khách hàng không hài lòng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của khách sạn của bạn. Hãy đặt khách hàng ở trung tâm của chiến lược bằng cách thực hiện cuộc khảo sát để tìm hiểu về sở thích, nhu cầu, xu hướng đi du lịch của khách hàng một cách thường xuyên.
Hơn nữa, việc giữ được liên kết với các khách hàng cũ cũng rất quan trọng. Việc gửi các voucher hay các sản phẩm dịch vụ cũng có thể khuyến khích họ tiếp tục lựa chọn trung thành với khách sạn mà họ đã từng sử dụng trước đó.

3. Sự đa dạng trong sản phẩm, dịch vụ

tu-van-mo-khach-san, kinh-doanh-khach-san, khach-san-mua-cao-diem
Cung cấp nhiều hơn những loại hình dịch vụ cho sự đa dạng hóa việc lựa chọn của khách hàng
Hãy chắc chắn rằng khách hàng có nhiều hơn một lựa chọn về những sản phẩm, dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Việc đó có thể giúp các doanh nghiệp khách sạn điều tra về xu hướng du lịch hiện tại của khách hàng cũng như việc kết hợp những chương trình giảm giá, khuyến mãi sẽ khiến khách hàng không thể cưỡng lại được. 
Bên cạnh những nhu cầu hiển nhiên mà khách hàng nhận được, hãy cố gắng cung cấp thêm những dịch vụ tiện lợi khách như tour guide, transport,... Khách hàng có thể tự cảm nhận những giá trị mà doanh nghiệp khách sạn đem lại và dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

4. Thời gian 

Thời gian là rất quan trọng cho bất kỳ chiến dịch nào. Để chuẩn bị cho việc phục vụ khách hàng trong những tháng cao điểm, các doanh nghiệp khách sạn phải lập các bảng dự báo và dự phòng kế hoạch khoảng 6 tháng hoặc hơn. Điều này yêu cầu sự làm việc chuyên nghiệp và hợp tác giữa các bộ phận trong hệ thống khách hàng với nhau. 
Hơn nữa, đó cũng là thời gian cho các chiến dịch marketing vào những ngày đặc biệt như ngày của mẹ, ngày 8/3, ngày Quốc Khánh,... Bất cứ khi nào muốn bắt đầu một chiến dịch marketing, hãy nhớ dành đủ thời gian để lập kế hoạch chiến dịch.
Hãy nhớ dành thời gian để khách hàng nghiên cứu và thu hẹp lựa chọn của họ trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ thứ gì.

5. Sự làm việc hiệu quả của các bộ phận khách sạn

Kinh doanh khách sạn muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tối đa hóa lợi nhuận thì các bộ phận trong hệ thống khách sạn phải làm việc thật sự hiệu quả và phải có sự liên kết trong công việc với nhau
Ví dụ: Việc kiểm soát lượng khách hàng booking trực tiếp hoặc thông qua các hệ thống du lịch trực tuyến (OTA) để có thể sắp xếp, bố trí phòng kịp thời và hợp lý. Những công việc với cường độ cao vì việc sử dụng liên tục yêu cầu bộ phận buồng phòng, bộ phận nhà hàng phải làm việc tối đa.
Ngoài ra các nhà quản lý cần phải áp dụng được những kỹ năng để giúp hệ thống nhân sự làm việc hiệu quả trong những thời điểm khó khăn và rắc rối có thể xảy ra với khách hàng và cả nhân viên của họ

6. Thông điệp

Thông điệp là điều rất quan trọng cho bất kỳ chiến dịch nào của doanh nghiệp, nó cần phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Nếu khách sạn của bạn có một thông điệp tốt, kết hợp với các hoạt động xúc tiến hiệu quả, họ sẽ không quá lo lắng về khách hàng và đạt được những thứ bạn mong muốn.
Không chỉ nằm ở thương hiệu, khẩu hiệu mà còn là cung cách phục vụ của khách sạn, đó là những điểm thu hút được chú ý của khách hàng. Điều đó thể hiện được kết quả của các vấn đề được khách sạn của bạn giải quyết ra sao. Vì sao họ nên tin bạn? Vì sao họ lại chọn bạn thay vì công ty đối thủ. 

7. Phát triển các kênh marketing trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến - Ở phương thức này doanh nghiệp sẽ mua không gian quảng cáo trên trang web được sở hữu bởi các công ty khác. Có sự khác biệt giữa quảng cáo trực tuyến và việc đưa nội dung lên trang web của khách sạn chính bạn. Hãy tập trung vào một số kênh quảng cáo hiệu quả, tránh việc rải rác ở quá nhiều kênh khác nhau vì tỷ lệ khách hàng tìm kiếm bạn từ những trang quảng cáo là không cao.
Để có thể bắt đầu những chiến dịch marketing phù hợp, doanh nghiệp khách sạn của bạn cần phải có đủ nguồn lực (thời gian, chi phí, thông tin) để thực hiện. Ngân quỹ marketing khác nhau sẽ ảnh hưởng đến các chiến dịch marketing khác nhau. 

Mùa cao điểm của khách sạn là những khoản thời gian bận rộn nhất trong năm đối với các doanh nghiệp khách sạn. Và điều này đòi hỏi khách sạn của bạn phải đưa ra những chiến lược và phương pháp phù hợp để có thể mở ra một kỷ nguyên mới trong việc tối ưu hóa lợi nhuận, nâng cao doanh thu trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp nhất cho các khách hàng. 
Xem thêm: Làm thế nào để kinh doanh khách sạn hiệu quả

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Chiến lược kinh doanh vào mùa cao điểm của khách sạn
Chiến lược kinh doanh vào mùa cao điểm của khách sạn
Mùa cao điểm của khách sạn là những khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm. Các chiến lược sau đây sẽ giúp cho doanh nghiệp khách sạn của bạn vận hành tốt nhất và tối ưu hóa lợi nhuận, doanh thu.
https://2.bp.blogspot.com/-Ao9Vl2tA8ag/Wv4urnXZKUI/AAAAAAAAAsI/Oi9QkdjJZOoxVBOrESL2ewT5XDAIXdBFACLcBGAs/s640/kinh-doanh-khach-san-7.jpg
https://2.bp.blogspot.com/-Ao9Vl2tA8ag/Wv4urnXZKUI/AAAAAAAAAsI/Oi9QkdjJZOoxVBOrESL2ewT5XDAIXdBFACLcBGAs/s72-c/kinh-doanh-khach-san-7.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/chien-luoc-kinh-doanh-vao-mua-cao-diem-cua-khach-san.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/chien-luoc-kinh-doanh-vao-mua-cao-diem-cua-khach-san.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy