Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn

Giá phòng khách sạn là một trong những yếu tố được các khách hàng quan tâm trong giai đoạn lựa chọn nơi lưu trú trong những chuyến hành trình du lịch của họ. Dựa vào những yếu tố ảnh hưởng trên, các doanh ngiệp khách sạn có thể định giá cho các buồng phòng trong khách sạn phù hợp.

Khi khách hàng quyết định lựa chọn lưu trú tại khách sạn, bộ phận tiếp tân sẽ giới thiệu những loại phòng cùng những mức giá khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vậy để có thể xác định được giá phòng khách sạn cần phải dựa trên những yếu tố nào?

XEM THÊM: Mẫu thiết kế khách sạn đẹp

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn 

1. Vị trí của khách sạn

tu-van-mo-khach-san, gia-phong-khach-san, kinh-doanh-khach-san
Địa điểm tọa lạc của là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá phòng của một khách sạn.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đầu tiên và lớn đến giá đó là vị trí tọa lạc của khách sạn. Trong cùng một tiêu chuẩn về hai khách sạn giống nhau, một nằm trên vị trí đắc địa ở trung tâm sẽ có giá phòng cao hơn khách sạn cùng tiêu chuẩn và hạng sao xa khu vực trung tâm.
Điều đó cũng có thể đúng nếu đó là hai khách sạn được xây dựng ở một thành phố có biển như Nha Trang, Đà Nẵng,... Giá phòng cho những khách sạn được xây gần biển sẽ cao hơn một chút so với những khách sạn có vị trí nằm trong thành phố. 
thiết kế khách sạn

2. Vị trí của phòng

Khách hàng sẽ dễ dàng chú ý đến rằng vị trí của mỗi phòng cũng có ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn. So với những căn phòng có vị trí thấp hoặc có tầm nhìn hạn hẹp thì những căn phòng ở trên cao có thể là điều mà khách hàng chấp nhận thanh toán thêm để sử dụng chúng. Một điều đặc biệt đối với vị trí gần lối thoát hiểm của khách sạn thì cũng ảnh hưởng đến giá phòng là cao hay thấp.

3. Loại phòng

Giá phòng khách sạn được phân chia phụ thuộc vào loại phòng trong cùng một khách sạn đó. Trong một doanh nghiệp khách sạn được phân chia loại phòng theo các tiêu chuẩn từ: 

➤ Phòng Standard (phòng tiêu chuẩn)
Đây là loại phòng tiêu chuẩn và đơn giản nhất trong khách sạn với những trang thiết bị tối thiểu trong một diện tích nhỏ. Được đặt ở những tầng thấp với tầm nhìn hẹp, cửa sổ ở hướng cổng vào hoặc hướng đường.
Đây là loại phòng có mức giá thấp nhất trong khách sạn. Tuy nhiên, một số khách sạn sẽ không có loại phòng standard vì họ mong muốn mang đến tất cả những điều tốt nhất vị trí và các trang thiết bị.

 Phòng Superior (Phòng SUP)
Loại phòng có chất lượng cao hơn loại phòng Standard thông thường. Được thiết kế với diện tích lớn hơn và có nhiều trang thiết bị tiện nghi. Hướng cửa sổ của phòng Superior thông thường hướng về hồ nước.
Vì có chất lượng cao hơn nên mức giá thuê phòng của cao hơn so với những phòng tiêu chuẩn thông thường.

➤ Phòng Deluxe (Phòng DLX)
Được thiết kế trong không gian diện tích lớn tọa lạc ở những tầng cao, phòng Deluxe hơn hẳn những hai loại phòng thường được sử dụng về cả chất lượng phòng và các không gian trong phòng. 
Các loại phòng Deluxe thường được xây dựng với hướng cửa sổ hoặc ban công về phía sân vườn hoặc hướng hồ nước. Ở một số khu du lịch, khách sạn gần biển thì phòng Deluxe chiếm một tầm nhìn đẹp và bao quát về phía khu vực bãi biển của riêng khách sạn.
Vì những trang thiết bị cao cấp và những dịch vụ khác sang trọng nên mức giá thuế phòng Deluxe sẽ cao hơn và phù hợp cho những nhóm đối tượng khách là gia đình.

➤ Phòng Suite (SUT)
Với mức chi phí đắt đỏ nhất, phòng Suite là loại phòng cao cấp nhất và được bố trí ở các tầng cao nhất với những trang thiết bị tiện nghi và dịch vụ đặc biệt. Thường thì mỗi phòng Suite sẽ gồm phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có ban công với tầm nhìn đẹp (Hướng biển,...) 
Với diên tích tối thiểu từ 60mđến 120mcác khách sạn thường đặt tên như phòng Tổng thống (President room), phòng hoàng gia (Royal Suite)... để tăng thêm độ vip cho căn phòng
Ở một số quốc gia, mức độ về "sang trọng" của phòng suite tại các khách sạn cao cấp sẽ được tăng lên như việc thiết kế tương tự những căn hộ có cả phòng hợp, thư viện, bếp riêng.
Riêng đối với loại phòng Suite còn được chia thành hai dạng phổ biến là Junior Suite với diện tích từ 60m2 - 70m2 và phòng Executive suite lên đến 80m2 có hồ bơi ngoài trời riêng biệt.

4. Trang thiết bị

tu-van-mo-khach-san, gia-phong-khach-san, kinh-doanh-khach-san
Những căn phòng cao cấp sẽ có trang thiết bị sang trọng thế này cho một mức giá không hề rẻ
Việc sử dụng các trang thiết bị theo từng loại phòng khác nhau trong việc thiết kế cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình quyết định giá niêm yết khác nhau cho mỗi loại phòng. 
Ở khách sạn 1 và 2 sao, các loại trang thiết bị dùng trong phòng có thể là những loại hàng xuất xứ nội địa, không có yêu cầu quá cao về tính tương đồng trong các thiết bị ngoài việc bố trí màu sắc hài hòa. Điều đó sẽ là khác biệt đối với những khách sạn cao cấp hơn từ 3 sao trở lên, những đồ dùng, vật dụng, các trang thiết bị phải được lựa chọn kỹ càng. Chất lượng từ những mặt hàng đến từ thương hiệu nhập khẩu, màu sắc tuyển chọn mang tối ưu tính sang trọng cho căn phòng.

5. Giá của các đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh khách sạn cũng phải dựa vào các đối thủ cạnh tranh trong cùng một khu vực. Để có thể quyết định được giá phòng hợp lý, doanh nghiệp khách sạn phải khảo sát và thống kê từ những khách sạn khác có cùng tiêu chuẩn, cùng hạng sao xung quanh trước. 
Việc niêm yết giá phải hợp lý. Trành việc để giá niêm yết quá cao hoặc quá thấp so với các đối thủ cạnh tranh khách vì sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của cả khách sạn của bạn và của họ.

6. Thời vụ du lịch, ngày trong tuần và thời gian khách lưu trú

Giá phòng vào mùa thấp điểm sẽ thấp hơn so với ngày bình thường hoặc những ngày cao điểm. Đôi khi một số khách sạn sẽ có giá phòng cao hơn vào các ngày cuối tuần, các dịch nghỉ lễ trong năm.Thời gian khách lưu trú cũng sẽ ảnh hưởng đến giá phòng khi khách hàng sẽ tiết kiệm được tiền nhiều hơn nếu họ quyết định ở lại trong một thời gian dài.

Giá phòng khách sạn là một trong những yếu tố được các khách hàng quan tâm trong giai đoạn lựa chọn nơi lưu trú trong những chuyến hành trình du lịch của họ. Dựa vào những yếu tố ảnh hưởng trên, các doanh ngiệp khách sạn có thể định giá cho các buồng phòng trong khách sạn phù hợp. Và khách hàng có thể lựa chọn tùy theo túi tiền của chính mình.

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá phòng khách sạn
Giá phòng khách sạn là một trong những yếu tố được các khách hàng quan tâm trong giai đoạn lựa chọn nơi lưu trú trong những chuyến hành trình du lịch của họ. Dựa vào những yếu tố ảnh hưởng trên, các doanh ngiệp khách sạn có thể định giá cho các buồng phòng trong khách sạn phù hợp.
https://1.bp.blogspot.com/-An0CK2Jmgss/Wv541bktTcI/AAAAAAAAAt0/RjzXJLIgWGk1oQ1le102wpnxnVEAxRX4ACLcBGAs/s640/gia-phong-khach-san-6.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-An0CK2Jmgss/Wv541bktTcI/AAAAAAAAAt0/RjzXJLIgWGk1oQ1le102wpnxnVEAxRX4ACLcBGAs/s72-c/gia-phong-khach-san-6.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/cac-yeu-to-anh-huong-den-gia-phong-khach-san.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/cac-yeu-to-anh-huong-den-gia-phong-khach-san.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy