Các loại giá phòng trong một khách sạn

Khách sạn thiết kế các loại phòng khác nhau dựa trên những dự đoán về nhu cầu khách hàng với nhiều mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, dù có cùng một đẳng cấp thì giá phòng khách sạn khác nhau luôn có sự chênh lệch với nhau.

Khách hàng khi đến lưu trú tại khách sạn sẽ được các nhân viên lễ tân giới thiệu về các loại buồng phòng đi kèm những mức giá khác nhau tùy theo chọn lựa của khách hàng. Để hạn chế được những sai sót và ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn, nhân viên lễ tân phải biết các loại giá phòng khách sạn.
XEM THÊM : THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN TRỌN GÓI

Các loại giá phòng trong một khách sạn

tu-van-mo-khach-san, cách-tinh-gia-phong-khach-san, kinh-doanh-khach-san
Giá phòng khách sạn là khác nhau dựa theo từng tiêu chuẩn và thời điểm khác nhau
Khách sạn thiết kế các loại phòng khác nhau dựa trên những dự đoán về nhu cầu của khách hàng với nhiều mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại phòng, thời điểm khách đặt phòng, dịch vụ ưu đãi.... Chính vì thế, dù có cùng một đẳng cấp thì giá phòng của mỗi khách sạn khác nhau luôn có sự chênh lệch với nhau.

➤ Giá niêm yết (Rack rate)

Giá niêm yết còn hay được gọi là giá chuẩn. Đây là mức giá chuẩn ở bảng giá được đặt tại quầy lễ tân, trên website và các thông tin chính thức của khách sạn (được tính theo đơn vị một đêm lưu trú). Nhờ vào giá niêm yết, khách hàng có thể biết được mức giá cao nhất dành cho loại phòng đó.
Trên thực tế thì giá niêm yết là "cột mốc" để khi có các chương trình ưu đãi hoặc vào các mùa du lịch sẽ được khách sạn dựa trên loại giá khách phù hợp. Và khách hàng rất dễ bị thu hút bởi những mức giá khuyến mãi.

➤ Giá khách đoàn (Group & Tour Rate)

Mức giá này dựa trên quy mô số lượng nhóm hoặc đoàn khách mà phía bên khách sạn sẽ đưa ra số lượng khách càng nhiều thì mức giảm cho phòng càng cao. Kinh doanh khách sạn thông qua những kênh phân phối bán phòng online cũng là một giải pháp không thể thiếu của bất kỳ khách sạn nào. Hầu hết mọi khách sạn đều liên kết với các công ty du lịch lữ hành, cách doanh nghiệp để hợp tác kích cầu bán phòng để tạo nguồn doanh thu ổn định.

➤ Giá đặc biệt dành cho khách hàng đặc biệt (Special rate) 
Thường đây là mức giá ưu đãi thấp hơn nhiều so với mức giá niêm yết nhằm dành cho các nhóm đối tượng như:
 • Corporate Rate (Comercial Rate): Khách hàng thường xuyên của khách sạn
 • Family Rate: Khách lưu trú có trẻ em đi cùng
 • Day Rate: Khách thuê giờ ban ngày nhưng không ở qua đêm ở khách sạn.
 • FIT/ GIT's rate: Giá hợp đồng với đại lý du lịch. Mức giá áp dụng cho các đối tác kinh doanh du lịch đặt phòng cho khách của doanh nghiệp.
 • Online booking rate: Giá bán trên các phòng bán trực tuyến áp dụng cho các đại lý OTA và GDS - hệ thống phân phối buồng toàn cầu.
 • Long staying guest rate: Giá dành cho khách hàng lưu trú dài hạn. Khi khách hàng ở càng lâu thì mức giá thuê phòng càng giảm.
Tuy nhiên, các mức giá ưu đãi đặc biệt sẽ phải do trưởng bộ phận Kinh doanh, Phó tổng hoặc Tổng giám đốc phê duyệt thông qua. 

➤ Giá khuyến mãi (Special Promotion rate)
tu-van-mo-khach-san, cách-tinh-gia-phong-khach-san, kinh-doanh-khach-san
Những chương trình ưu đãi vào mùa thấp điểm sẽ giúp khách sạn tạo nguồn thu ổn định
Những tình trạng "Thừa phòng, thiếu khách" luôn rơi vào những mùa du lịch thấp điểm trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau vì thời tiết không thuận lợi nên nhu cầu du  lịch thường rất thấp. Để kích cầu cho việc đi du lịch của khách hàng, các chương trình giảm giá được đưa ra với tần số rất thường xuyên và giá đó sẽ tính dựa trên số phần trăm được giảm so với giá niêm yết.
Chi phí sử dụng giá khuyến mãi sẽ giúp khách hàng lưu trú có cơ hội sử dụng các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe khác của khách sạn nhiều hơn nhưng lại tiết kiệm hơn thông thường.

➤ Giá combo
Ngoài mức giá phòng để ở thì các khách sạn còn kết hợp với các dịch vu sẵn có tạo thành những gói dịch vụ trong khách sạn cực kỳ hiệu quả. Các loại giá phòng khách sạn khác được đưa vào trong combo như:
 • European Plan: Chỉ tính giá phòng và không bao gồm các bữa ăn tại khách sạn
 • American Plan: Tính trọn gói tiền phòng và ba bữa ăn sáng - trưa - tối trong cùng một ngày. Ở một số khách sạn cao cấp thì khách lưu trú sẽ được dùng buffet trong nhà hàng của khách sạn.
 • Modified Plan: Khách hàng sẽ thanh toán tiền phòng và hai bữa ăn trong ngày đã được lựa chọn tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Continental Plan: Bao gồm tiền phòng và bữa ăn sáng nhẹ. Điều này thích hợp cho khách lưu trú đam mê ẩm thực địa phương.
 • Bed và Breakfast Plan: Giá bao gồm giá phòng và bữa ăn sáng hoàn chỉnh tại khách sạn
Giống với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, việc bán các gói combo sẽ giúp khách sạn có cơ hội giới thiệu khách hàng sử dụng các dịch vụ ít được quan tâm và phổ biến hơn. Mặc khách, khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể nhưng điều khách hàng cần lưu ý rằng họ sẽ không được hoàn trả tiền nếu không sử dụng các dịch vụ kèm theo trong gói.
Đây là giải pháp dành cho các doanh nghiệp khách sạn áp dụng vào các mùa du lịch thấp điểm, trước và sau lễ hội nhằm duy trì lượng khách ổn định. 

➤ Giá trọn gói (Package rate)
Các tính giá phòng khách sạn ở đây gồm tất cả các loại dịch vụ, sản phẩm được phục vụ tại khách sạn như: Giá phòng, các bữa ăn, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí tại khách sạn... Giá trọn gói thường thấp hơn giá tổng các dịch vụ kết hợp lại.
Khách hàng lựa chọn giá trọn gói thông thường rơi vào những người có mong muốn chỉ đi nghỉ dưỡng và thưởng thức các loại dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Những người có khối lượng công việc nhiều và áp lực lớn cũng như thu nhập cao, họ sẽ cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ này cho kỳ nghỉ vài ngày của họ.

Hai phương pháp tính giá phòng khách sạn

➤ Theo phương pháp ngón tay cái

Theo quy luật ngón tay cái, việc tính giá phòng được dựa trên mối quan hệ trực tiếp giữa chi phí đầu tư cho khách sạn và giá phòng bình dân. Trong những năm gần đây, phương pháp này được nhiều khách sạn áp dụng để xác định mức giá phòng phù hợp trong những năm gần đây.

Theo phương pháp cảm tính theo thị trường
Bạn cũng có thể xác định dựa được giá phòng cho doanh nghiệp khách sạn của mình dựa theo các khách sạn có cùng quy mô trong khu vực với các dịch vụ tương đương nhau. 
Ưu điểm của phương pháp này chính là dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên việc đó sẽ khiến giá phòng khách sạn của bạn bị tác động lớn từ thị trường, dẫn đến việc khó kiểm soát chi phí và thụ động trước các đối thủ cạnh tranh.

Phòng ở khách sạn là một trong những loại hình kinh doanh không có mức giá cụ thể. Tuy hiện nay, các cơ quan quản lý đã có những quy định chung về các loại giá phòng khách sạn theo các mốc tiêu chuẩn, chất lượng. Tuy nhiên trên cùng một căn phòng ở các thời điểm khác biệt sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy, các nhà quản lý đều phải cân nhắc kĩ lưỡng trong việc đưa ra mức giá hấp dẫn để có thể cạnh tranh trên thị trường.

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Các loại giá phòng trong một khách sạn
Các loại giá phòng trong một khách sạn
Khách sạn thiết kế các loại phòng khác nhau dựa trên những dự đoán về nhu cầu khách hàng với nhiều mức giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, dù có cùng một đẳng cấp thì giá phòng khách sạn khác nhau luôn có sự chênh lệch với nhau.
https://4.bp.blogspot.com/-JnKgoI3OT5Q/Wvz-XxoG8AI/AAAAAAAAAp0/BfwfJHgLPOoO2GfhcXuDZCiSL57ALXN1QCLcBGAs/s640/marketing-khach-san-1.jpg
https://4.bp.blogspot.com/-JnKgoI3OT5Q/Wvz-XxoG8AI/AAAAAAAAAp0/BfwfJHgLPOoO2GfhcXuDZCiSL57ALXN1QCLcBGAs/s72-c/marketing-khach-san-1.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/cac-loai-gia-phong-trong-mot-khach-san.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/05/cac-loai-gia-phong-trong-mot-khach-san.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy