Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn

Với sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, buộc các khách sạn phải liên tục tìm tòi những cái mới, sáng tạo và thay đổi cho phù hợp với thực tế. Và xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn là điều vô cùng quan trọng.

Với sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, buộc các khách sạn phải liên tục tìm tòi những cái mới, sáng tạo và thay đổi cho phù hợp với thực tế. Vậy làm thế nào để trở thành nơi tập hợp, phát huy mọi nguồn lực con người, làm gia tăng nhiều lần giá trị của từng nguồn lực con người đơn lẻ, góp phần vào sự phát triển bền vững. Đó chính là lí do tại sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn.
XEM THÊM : THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN TRỌN GÓI
xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn

1. "Quốc tế hóa" văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn

Hòa hợp với văn hóa ứng xử và kinh doanh quốc tế được coi là một nguyên tắc cơ bản khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp khách sạn tại Việt Nam, kể cả các khách sạn được quản lý bởi các tập đoàn nước ngoài hay bởi các chủ sở hữu Việt Nam.
Quốc tế hóa thể hiện ở tất cả các mặt hoạt động của khách sạn, từ phong cách làm việc, quy tắc giao tiếp ứng xử, trách nhiệm đối với môi trường và xã hội đến việc trao dồi ngoại ngữ, khách sạn của bạn phải xác định được sứ mệnh, mục tiêu, thực hiện các nghĩa vụ đạo đức trong kinh doanh... Tất cả đều nhằm hình thành"tính chuyên nghiệp". Chỉ có quốc tế hóa mới giúp các khách sạn Việt Nam hoạt động chuyên nghiệp, đủ sức cạnh tranh với các khách sạn trong khu vực và thế giới. 

2. Kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, tạo nên bản sắc riêng

Các giá trị văn hóa truyền thống được hiểu là tập hợp những tư tưởng, tình cảm, những thói quen trong tư duy, lối sống và ứng xử của khách sạn, được hình thành trong lịch sử và đã trở nên ổn định, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Các giá trị văn hóa hiện đại là những gì thuộc về ngày nay, là những cái đang diễn ra trước mắt trong hoạt động của khách sạn. 
Hai yếu tố này không tồn tại một cách tách biệt mà luôn có sự liên hệ, tác động qua lại tạo thành diện mạo của văn hóa khách sạn. 

3. Đề cao yếu tố con người, thể hiện tính nhân văn trong hoạt động kinh doanh khách sạn

Đề cao yếu tố con người trong mọi hoạt động là quan điểm cốt lõi trong việc xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp tiên tiến. Trong doanh nghiệp khách sạn, con người là nguồn lực và tài sản của tổ chức bởi chính họ tạo nên sản phẩm, dịch vụ và mang lại thu nhập cho khách sạn. Các nhà lãnh đạo trong quá trình quản lý khách sạn cần đặt nguồn nhân lực vào vị trí quan trọng nhất, tạo điều kiện cho mỗi cá nhân phát huy tài năng và sức sáng tạo, quan tâm đến nhu cầu vật chất và tinh thần của người lao động, thể hiện tính nhân văn của tập đoàn, khách sạn.
Dù có tiềm lực lớn về vốn, công nghệ và kinh nghiệm quản lý của tập đoàn, tôn trọng con người là nguyên tắc không thể thiếu đối với bất cứ khách sạn nào trong lộ trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp

4. Đảm bảo chữ tín, tôn trọng pháp luật

Đối với ngành kinh doanh khách sạn, biểu hiện đầu tiên của chữ tín là sự trung thực. Đây là điều kiện quan trọng nhất để các nhà quản lý khách sạn có được thành công và sự phát triển lâu dài. Xu hướng nhân văn hóa các hoạt động kinh doanh đang trở nên phổ biến trong các khách sạn, đặc biệt là các khách sạn quốc tế. Ngày nay, đối với ngành khách sạn, chữ tín - sự trung thực là yếu tố vô cùng quan trọng để giành được tình cảm và chiếm lĩnh niềm tin của khách hàng.
Bên cạnh đó, tôn trọng pháp luật không là một yêu tố hết sức quan trọng trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp khách sạn. Quan điểm này cần được triển khai đồng bộ và toàn diện trong mọi mối quan hệ của khách sạn với khách hàng, với các cơ quan quản lý nhà nước, với đối tác và trong nội bộ tổ chức.

5. Lấy khách hàng làm trung tâm

Để đạt được điều đó, các khách sạn cần xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp với chiến lược kinh doanh hướng tới khách hàng, trên cơ sở tôn trọng khách hàng, coi họ là bạn đồng hành, là động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp.
Trước thực tế cạnh tranh hiện nay xây dựng văn hóa doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm của các khách sạn.

COMMENTS

XEM THÊM

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH NGHỈ DƯỠNG S.P.A
Hotline: 0961 788 812 - 0962 771 774
Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
Website:
Ozcorp.vn - Tuvanmokhachsan.com - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thietkenhanghi.com - Spadesign.vn
Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn
Tên

bo-phan-le-tan-khach-san,1,bo-phan-tien-sanh,1,cac-sale-khach-san-hieu-qua,1,cach-phan-loai-phong-khach-san,1,chat-luong-dich-vu-khach-san,3,chi-phi-van-hanh-khach-san,1,dia-diem-kinh-doanh-khach-san,2,dia-diem-kinh-doanh-khach-san-3-sao,1,dia-diem-kinh-doanh-resort,1,diem-khac-nhau-giua-khach-san-va-resort,1,duty-manager,1,Extras,2,foc,1,gia-phong-khach-san,2,God,4,housekeeping,1,khach-hang-tiem-nang-cua-resort,1,khach-san-doi-thu,1,khach-san-mi-ni,1,khach-san-mua-cao-diem,1,kinh-doanh-khach-san,28,kinh-doanh-khach-san-can-gi,1,kinh-doanh-khach-san-mini,1,kinh-doanh-resort,4,kinh-doanh-resort-tai-viet-nam,1,ky-nang-lang-nghe,1,ky-nang-quan-ly-khach-san,1,le-tan-khach-san,1,loai-hinh-khach-san,1,marketing-khach-san,3,mobile-app-cho-khach-san,1,mua-thap-diem-cua-khach-san,1,nganh-khach-san-viet-nam,1,nha-hang,1,nha-hang-trong-khach-san,2,nhan-vien-buong-phong-khach-san,1,nhan-vien-dat-phong-khach-san,1,nhan-vien-le-tan-khach-san,1,noi-that-khach-san,2,OTA,1,OTA-la-gi,1,phan-biet-khach-san-va-resort,1,phan-loai-nha-hang,1,phong-suite-khach-san-5-sao,1,phong-tam-bang-kinh,1,quan-ly-khach-san,10,quan-ly-khach-san-5-sao,1,quan-ly-khach-san-nha-hang,1,quan-ly-nha-hang-khach-san,2,quan-ly-nhan-su-khach-san,1,quan-ly-nhan-vien-khach-san,1,quan-tri-khach-san,1,quan-tri-nhan-su-khach-san,3,SAP-la-gi,1,SOP-trong-khach-san,1,thi-cong-khach-san,3,thiet-ke-khach-san,9,thiet-ke-noi-that-khach-san,2,thiet-ke-phong-ngu-khach-san,1,thiet-ke-resort,2,tin-tuc,8,tong-dai-vien-khach-san,1,tu-van,26,tu-van-mo-khach-san,85,
ltr
item
Tư Vấn Mở Khách Sạn: Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn
Với sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường và xu hướng toàn cầu hóa, buộc các khách sạn phải liên tục tìm tòi những cái mới, sáng tạo và thay đổi cho phù hợp với thực tế. Và xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong khách sạn là điều vô cùng quan trọng.
https://1.bp.blogspot.com/-iM5zsxjTj08/WwORTe1jL8I/AAAAAAAACnE/6RuRnaoJ2KgqbGCg8PonFIfWHVlP4cQoACLcBGAs/s640/xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-iM5zsxjTj08/WwORTe1jL8I/AAAAAAAACnE/6RuRnaoJ2KgqbGCg8PonFIfWHVlP4cQoACLcBGAs/s72-c/xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep.jpg
Tư Vấn Mở Khách Sạn
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/03/xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep-trong-khach-san.html
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/
https://www.tuvanmokhachsan.com/2018/03/xay-dung-van-hoa-doanh-nghiep-trong-khach-san.html
true
3395763330878993226
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy