OTA khách sạn là gì ? Bí quyết để quý chủ đầu tư sử dụng OTA hiệu quả

OTA khách sạn là gì ? Là một thuật ngữ viết tắt của Online Travel Agency. Nó được hiểu là đại lý du lịch (Travel Agency – TA) bán sản phẩm, dịch vụ du lịch thông qua kênh trực tuyến (Online – O). Hiểu một cách đơn giản, OTA là đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch như: Phòng khách sạn, tour du lịch,...cho các đơn vị cung cấp những dịch vụ ấy. Tất cả các dịch vụ mua bán, thanh toán, tìm kiếm thông tin đều được thực hiện thông qua hình thức online.

Bí quyết giúp quý chủ đầu tư sử dụng OTA hiệu quả

Mặc dù, phát triển phổ biến trên thế giới, nhưng ở Việt Nam OTA vẫn được coi là một khái niệm còn khá mới. Tuy nhiên, do tính chất thị trường cũng như điều kiện phát triển mạnh của du lịch Việt Nam, các OTA khách sạn ở Việt Nam ra đời và có những bước phát triển nhanh chóng. Để sử dụng OTA hiệu quả nhất, quý chủ đầu tư cần chú ý.

Hợp tác cùng các đơn vị OTA

Với sự phát triển bùng nổ của internet và công nghệ thông tin, sự ra đời và phát triển của loại hình thương mại điện tử là một xu thế tất yếu. Nắm bắt được xu thế phát triển của thị trường cũng như thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay, đa số các khách sạn tại Việt Nam hiện nay dù cao cấp hay bình dân đều lựa chọn tham gia các trang OTA, tiêu biểu như: Chudu24.com, mytour.vn, iVIVU.com, Yesgo.vn, booking.com, Agoda.com,...
ota-khach-san
OTA khách sạn
Các website OTA không chỉ là công cụ để khách hàng đặt phòng, mà nó còn là một kênh mang lại hiệu quả cao cho các chiến lược marketing của khách sạn. Việc xây dựng thông tin, hình ảnh trên các trang OTA phải đảm bảo rằng thông tin của mình đủ sức hấp dẫn và thuyết phục để khách hàng click vào đặt phòng.

Khi tham gia các trang OTA, quý chủ đầu tư không chỉ cần update thông tin, giá cả lên là xong. Mà còn phải thường xuyên theo dõi tình trạng book phòng hàng ngày, hàng tháng thông qua từng trang, từ đó nắm bắt nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu, để điều chỉnh chiến lược kinh doanh. 

thiết kế khách sạn

Qúy chủ đầu tư nên thường xuyên có những buổi làm việc với đại diện của các OTA. Nhờ họ cho chúng ta xem lại những báo cáo về lượng và cả xu hướng booking của đối tượng khách hàng mục tiêu của khách sạn. Từ số liệu thống kê có được đó, quý chủ đầu tư dễ dàng vạch ra kế hoạch và đưa ra những chiến lược về giá. Các chương trình khuyến mại phù hợp với thị hiếu khách hàng và thu hút hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Website đặt phòng khách sạn

Khi tham gia các trang OTA, khách sạn của quý chủ đầu tư sẽ phải chi một khoản hoa hồng khá cao. Không những thế, quảng cáo trên các trang OTA khách sạn có tính cạnh tranh rất cao bởi vì họ không chỉ quảng cáo 1 khách sạn mà còn có rất nhiều khách sạn khác. Vì vậy, việc xây dựng một kênh đặt phòng trực tuyến riêng cho khách sạn là một giải pháp tối ưu chủ động hơn rất nhiều trong việc triển khai các chiến lược kinh doanh, quảng bá và thu hút khách hàng.
ota-khach-san
Website đặt phòng khách sạn
Website đặt phòng trực tiếp của khách sạn không chỉ thực hiện chức năng là đặt phòng. Đây còn là kênh để khách sạn quảng bá thương hiệu khách sạn mà không lo bị gián đoạn. Cùng với đó, đây còn là kênh để khách sạn thực hiện chăm sóc khách hàng, tư vấn, thanh toán cho du khách, đảm bảo quy trình thực hiện nhanh và đảm bảo sự nhanh chóng, kịp thời.

Khi sở hữu một website đặt phòng trực tuyến riêng, khách sạn sẽ chủ động và đảm bảo thông tin, hình ảnh của khách sạn được đăng tải đúng theo ý đồ riêng. Đồng thời nhanh chóng triển khai các kế hoạch truyền thông hay các chiến dịch quảng bá thương hiệu mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba.

OZ CORP - Đơn vị Tư vấn mở khách sạn - Thiết kế khách sạn - Thi công khách sạn trọn gói hân hạnh được hợp tác cùng quý chủ đầu tư.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thicongkhachsan.com
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget