Housekeeping là gì ? Vị trí và công việc cụ thể của Housekeeping

Housekeeping là gì ? Housekeeping là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ công việc của nhân viên buồng phòng khách sạn. Họ là những người làm công việc trong phòng khách sạn, nhà nghỉ, họ chịu trách nhiệm làm vệ sinh phòng khách, kiểm tra phòng khi khách nhận và trả phòng.

Những vị trí công việc của cụ thể của Housekeeping

Tuy là một công việc âm thầm và lặng lẽ nhưng đây là bộ phận có vai trò quan trọng và mang về nguồn doanh thu cao nhất cho khách sạn. Có thể công việc của nhân viên buồng phòng khách sạn khá đơn giản và nhàm chán, nhưng thực tế nó lại mang đến rất nhiều điều mới mẻ, thú vị và cũng yêu cầu sự chuyên nghiệp cũng như nhiều đức tính quan trọng.
housekeeping
Housekeeping
Để đảm bảo chất lượng phục vụ, thể hiện được sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của khách sạn, trong bộ phận buồng phòng có sự phân chia thành nhiều bộ phận nhỏ hơn với nhiệm vụ được phân công rõ ràng và tính chuyên môn hoá cao.

1. Bộ phận tầng phòng

Đội ngũ nhân viên này sẽ chịu trách nhiệm làm sạch và giữ gìn không gian chung của khách sạn: sảnh, hành lang, cầu thang và cả các nơi công cộng, phòng nghỉ của nhân viên và cả hệ thống phòng làm việc của đội ngũ nhân sự trong khách sạn.

thiết kế khách sạn

2. Bộ phận dọn phòng

Đây là nhiệm vụ quan trọng và tuyệt đối không thể thiếu của bộ phận buồng phòng cũng như quá trình hoạt động của một khách sạn. Nhân viên dọn phòng sẽ chịu trách nhiệm làm sạch sẽ toàn bộ hệ thống phòng trong khách sạn, đồng thời, bổ sung những đồ dùng cần thiết cho phòng khách sạn hàng ngày như: Khăn, đồ uống trong minibar,…

3. Bộ phận giặt ủi

Nhân viên giặt ủi trong khách sạn sẽ chịu trách nhiệm thu gom tất cả đồ giặt: chăn, ga, vỏ gối,… trong hệ thống phòng có khách ở để giặt và ủi tất cả những món đồ đó. Đồng thời, họ cũng sẽ phải thu gom tất cả quần áo của khách khi khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ giặt là. Ngoài ra, hệ thống khăn trải bàn, khăn ăn hay đồng phục của nhân viên khách sạn cũng do bộ phận giặt ủi chịu trách nhiệm.
housekeeping
Housekeeping
Một nhân viên housekeeping cần:
  • Xây dựng một quy trình làm việc để giảm những động tác thừa khi làm việc.
  • Xoay vòng công việc hợp lý: Nhân viên buồng phòng sẽ phải di chuyển, chuyển đổi công việc một cách phù hợp.
  • Hiểu biết về một quy trình an toàn lao động.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng để duy trì sức khoẻ.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thicongkhachsan.com
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget