Cách nghiên cứu khách sạn đối thủ cạnh tranh hiệu quả

Tìm hiểu kỹ về khách sạn đối thủ cạnh tranh giúp quý chủ đầu tư vạch ra những bản chiến lược kinh doanh thông minh và hiệu quả nhất khi bước chân vào lĩnh vực khách sạn. Bài viết hôm nay OZ CORP xin chia sẻ tới quý chủ đầu tư 3 cách nghiên cứu khách sạn đối thủ cạnh tranh hiệu quả.

1. Tìm hiểu thông tin khách sạn đối thủ qua khách hàng

Tìm hiểu đối thủ khách sạn qua khách hàng mang về nguồn thông tin hiệu quả và đáng tin cậy. Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn, trang web đánh giá về khách sạn. Đây là nơi để khách hàng đưa ra nhận định, đánh giá về những khách sạn mà họ đã ở. Ngoài ra còn những trang OTA cũng là nơi có nhiều review về khách sạn để quý chủ đầu tư tham khảo.
khach-san-doi-thu
Cách nghiên cứu khách sạn đối thủ cạnh tranh hiệu quả
Qua chính những khách hàng của đối thủ, quý chủ đầu tư có thể thu được những nguồn thông tin đáng giá, như: Dịch vụ, giá cả, chất lượng phục vụ,...Đây là một thủ thuật marketing đòi hỏi phải có sự khéo léo và đầu tư nhiều về thời gian. Có nhiều khách sạn đang sử dụng cách này làm chiến thuật để tạo hiệu ứng, lôi kéo khách hàng.

Khi tìm hiểu thông tin qua kênh này cũng đòi hỏi các chủ đầu phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng, để thu về nguồn tin xác thực nhất.

2. Tìm hiểu khách sạn đối thủ qua các kênh bán hàng của họ

Trong thời đại bùng nổ thông tin toàn cầu, khách hàng đang dần có thói quen sử dụng internet để tìm địa điểm khách sạn khi họ muốn đi du lịch hay có những chuyến công tác xa. Chính vì vậy việc đầu tư cho hệ thống website, fanpage đang được các chủ khách sạn tập trung mạnh trong chiến lược marketing của mình. Đó sẽ là nơi để quý chủ đầu tư tìm hiểu về khách sạn đối thủ.

Qua fanpage mà đối thủ xây dựng, quý chủ đầu tư có thể biết được những thông tin mới nhất, nóng nhất về các chương trình hoạt động, chiến dịch quảng bá của họ. Đồng thời, cũng có thể biết được những đánh giá mà khách hàng dành cho họ qua lượng tương tác, ý kiến phản hồi. Đây là cách tìm hiểu vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng cao.

thiết kế khách sạn

Trên website của các khách sạn thường xuyên cập nhật về các hoạt động mới có thể bằng hình ảnh hoặc những đoạn thông tin khuyến mãi, giá phòng,...Qua đó quý chủ đầu tư có thể nắm được những hoạt động của đối thủ. Hơn thế, từ những thông tin trên website quý chủ đầu tư còn có thể biết được mục tiêu, tầm nhìn, những sản phẩm, dịch vụ mới cũng như đội ngũ nhân sự,...của khách sạn đối thủ.

3. Tìm hiểu khách sạn đối thủ qua các chuyên gia trong ngành

Qúy chủ đầu tư nên tìm kiếm một chuyên gia độc lập có kinh nghiệm trong ngành để trò chuyện. Với kinh nghiệm phong phú về ngành khách sạn. Các chuyên gia sẽ đưa ra những quan điểm, cách nhìn nhận của họ về thị trường và về đối thủ của quý chủ đầu tư.

4. Tìm hiểu trực tiếp qua chủ khách sạn đối thủ

Qúy chủ đầu tư có thể trực tiếp tìm hiểu đối thủ của mình qua những buổi nói chuyện, giao lưu với họ. Những thông tin ngoài lề có thể giúp quý chủ đầu tư có được thông tin hữu ích về cách nhìn nhận, triển khai vấn đề của đối thủ.

5. Tìm hiểu đối thủ qua nhà cung cấp của họ

Các nhà cung cấp đồ dùng, trang thiết bị khách sạn hay các dịch vụ, là những người am hiểu về khách hàng của họ. Việc tạo mối quan hệ tốt với những nhà cung cấp của khách sạn đối thủ, chắc chắn sẽ giúp quý chủ đầu tư thu được những nguồn tin vô cùng đáng giá.

Trên là 5 cách nghiên cứu khách hàng đối thủ hiệu quả. Hi vọng bài chia sẻ của OZ CORP sẽ mang lại hữu ích dành cho quý chủ đầu tư.

OZ CORP - Đơn vị chuyên Tư vấn Thiết kế khách sạn Thi công khách sạn trọn gói hân hạnh được hợp tác cùng quý chủ đầu tư.
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net - Thicongkhachsan.com
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget