Vai trò của bộ phận nhà hàng trong khách sạn

Nhà hàng trong khách sạn luôn chiếm giữ vị trí vô cùng quan trọng trong hệ thống các bộ phận của khách sạn. Theo như thống kê về mức độ quan tâm của khách hàng thì họ dành nhiều hơn về sự ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp khách sạn có mức độ đánh giá cao về chất lượng phục vụ tại nhà hàng trong chính khách sạn đó. 

Vai trò của bộ phận nhà hàng trong khách sạn

Là một trong những bộ phận mang lại lợi nhuận chỉ đứng sau hai bộ phận buồng phòng và bộ phận lễ tân,. Nguồn thu nhập chính của bộ phận nhà hàng đến từ việc kinh doanh thức ăn, đồ uống và phục vụ các nhu cầu ăn uống khác của khách hàng tại khách sạn. 
Để có thể đảm bảo cho việc phục vụ khách hàng đầy đủ, nhanh chóng và chất lượng nhất thì đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ và đồng bố giữa nhân viên làm việc trong bộ phận. Từ vị trí của người đầu bếp, người phục vụ, và đến người thanh toán cho khách hàng.


tu-van-mo-khach-san, nha-hang-trong-khach-san, kinh-doanh-khach-san
Một nhà hàng tốt sẽ giúp khách sạn có thêm cơ hội có được sự lựa chọn của khách hàng 
Nhà hàng trong khách sạn chính là tổ chức các hoạt động kinh doanh ăn uống tại khách sạn. Bao gồm như chế biến, tổ chức phục vụ.. để có thể đáp ứng được nhu cầu cấp thiết nhất của một khách hàng hiện nay. 
Ngoài các loại phục vụ thức ăn thông thường. Loại hình tổ chức nhà hàng phổ biến hiện nay trong khách sạn là nhà hàng buffet - Đáp ứng cho việc phục vụ một lượng khách lớn trong cùng một khoảng thời gian nếu họ có được nguồn nhân lực đầy đủ. 


Đôi khi các nhà hàng còn đáp ứng về việc cung cấp các bữa ăn hằng ngày của nhân viên nhân sự tại khách sạn vì tính thuận tiện và chế độ dành cho nhân viên. Sẽ rất khó khăn khi những giờ nghỉ trưa vội vã tìm kiếm bên ngoài dễ dẫn đến tình trạng chậm trễ trong công việc.

tu-van-mo-khach-san, nha-hang-trong-khach-san, kinh-doanh-khach-san
Buffet - Loại hình nhà hàng phổ biến trong các khách sạn hiện nay
Hơn thế nữa, những dịch vụ bổ sung mà nhà hàng sẽ vui vẻ cung cấp theo yêu cầu của khách hàng cũng đang được ưa chuộng và sử dụng ngày một nhiều thêm. Và đó cũng là một trong những phương pháp để tăng khả năng chịu thanh toán của khách hàng cũng như tăng thêm thu nhập cho nhân viên trong nhà hàng.

Thực hiện việc kiểm tra dự báo doanh thu thường xuyên và việc kiểm tra chi phí hằng ngày sử dụng cho những dịch vụ ăn uống. Những phát sinh trong vấn đề thu chi hằng ngày của nhà hàng sẽ được ghi nhận và báo cáo cho bộ phận quản lý để có được những chuẩn bị dự phòng và có được những kế hoạch kinh doanh khách sạn tốt nhất.

Với chất lượng tốt và tính đa dạng phong phú trong hoạt động kinh doanh, nhà hàng trong khách sạn với những dịch vụ ăn uống tốt cũng sẽ quyết định đến uy tín và thứ hạng của khách sạn đó. Hơn nữa, những điểm riêng biệt trong thiết kế cũng có thể giúp khách hàng phân biệt với những doanh nghiệp khách sạn khác.
Xem thêm: Một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng đẹp ấn tượng và sang trọng
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget