Công việc của nhân viên marketing khách sạn

Kinh doanh khách sạn thành công không chỉ phụ thuộc riêng vào người quản lý, hay các nhân viên phục vụ trực tiếp tại khách sạn. Sự phổ biến và mức độ nhận biết của khách hàng đối với doanh nghiệp khách sạn bước đầu chính là mục tiêu công việc của một nhân viên marketing khách sạn.

Công việc của nhân viên marketing khách sạn

marketing-khach-san, quan-tri-nhan-su, tu-van-mo-khach-san
Một nhân viên marketing khách sạn cần phải làm những công việc gì?

1. Thiết kế sản phẩm và xúc tiến sản phẩm

Nhân viên marketing không thiết kế sản phẩm? Điều đó là không chính xác. Một trong các yếu tố cần có là nắm bắt các xu hướng thị trường một cách nhanh chóng để hình thành và trình bày các ý tưởng mới để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. 
Hơn thế nữa, để độ nhận dạng thương hiệu trở nên sâu và rộng hơn thì hiệu quả nhất chính là thông qua các phương tiện truyền thông. Ngoài việc thiết kế banner, catalog thì một kế hoạch marketing hợp lý sẽ mang lại tỷ lệ thành công cao hơn cho doanh nghiệp khách sạn.

2. Quản lý dữ liệu và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp khách sạn

marketing-khach-san, quan-tri-nhan-su, tu-van-mo-khach-san
Tổ chức những chương trình như sự kiện offline để thu thập thông tin và ý kiến khách hàng

Nhân viên marketing khách sạn sẽ thống kê dữ liệu kinh doanh và tiếp xúc thường xuyên với khách hàng sẽ là công tác chuẩn bị cho những phân tích dự báo thị trường. Sự thay đổi của xu hướng thị trường yêu cầu các nhân viên marketing phải có sự nhạy bén và độ hiểu biết sâu để có thể đưa ra những phương án phù hợp nhất trong mỗi giai đoạn khác nhau.

Việc tăng lên về số lượng khách hàng là điều cơ bản nhất trong những mục tiêu khi doanh. Để cho việc kiểm tra và chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn phải thường xuyên cập nhật và làm mới thông tin vào hệ thống của khách sạn.

3. Xây dựng website hiệu quả cho khách sạn

Một website bắt mắt và những nội dung phong phú cũng giúp khách hàng cảm thấy hứng thú và quan tâm cân nhắc đến doanh nghiệp khách sạn của bạn. Lên kế hoạch để quảng bá website và thường xuyên cập nhật nội dung sẽ tăng sự tương tác và theo dõi sự quan tâm của khách hàng trong từng giai đoạn khác nhau.
Phát triển phần mềm mobile app riêng cho khách sạn hiện nay đang trở nên phổ biến và nhận được nhiều kết quả tốt khi khách hàng trực tiếp lựa chọn mà không cần thông qua một trang web thứ ba.

4. Tham gia xây dựng và triển khai các chương trình quảng cáo và online marketing

marketing-khach-san, quan-tri-nhan-su, tu-van-mo-khach-san
Kênh mạng xã hội rất được ưa chuộng trong việc lựa chọn quảng cáo thương hiệu
  1. Xu hướng phát triển và phổ biến của các social networks như Facebook, Instagram,...là cơ hội cho các doanh nghiệp khách sạn quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình qua các chương trình online marketing. Hơn nữa, việc thân thiện và thói quen sử dụng của khách hàng mà doanh nghiệp có thể thu nhập được những thông tin phản hồi nhanh và dễ dàng và có độ riêng tư cao.
  2. Sự triển khai các hoạt động digital marketing như: Mail, SMS... và đặc biệt là SEO, phải có được một website tốt cho các chương trình marketing. 
  3. Các search engines như Google, Bing, Yahoo... vô cùng hiệu quả trong việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm cho thương hiệu cho khách sạn của bạn khi việc tìm kiếm thông tin được gói gọn trong một cú click chuột.
  4. Các video sites của Youtube vimeo đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì đa số khách hàng đều thích cảm giác trực quan vì yếu tố hình ảnh sẽ làm bạn dễ chịu hơn những ngôn ngữ văn bản.
  5. Các site rao vặt cũng là một nguồn giúp doanh nghiệp khách sạn tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn một site rao vặt có được nhiểu lượt truy cập trong ngày nhưng khách hàng vẫn không tìm vào website của bạn thông qua chúng vì mức an toàn và uy tín là không quá cao.
  6. Các sự kiện trực tuyến là cách gần gũi nhất mà khách hàng có thể tiếp xúc trực tiếp với khách sạn mà họ đang hoặc có suy nghĩ lựa chọn. Đó là một cách quảng cáo thông minh và hiệu quả.thông qua các hoạt động như tham gia ofline, tham gia đấu giá trực tuyến...
Để có được sự thành công trong việc quảng bá thương hiệu khách sạn của bạn, các nhân viên marketing khách sạn cần phải thực hiện đảm nhận nhiệm vụ xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch marketing để quảng bá- phát triển thương hiệu, các dịch vụ của khách sạn. 
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget