Các yếu tố tác động đến quản trị nhân sự khách sạn

Quản trị nhân sự khách sạn là quá trình hình thành và mô tả lại công việc, quy trình, phương pháp thực hiện và tỷ lệ lao động của đội ngũ nhân viên. Để đảm bảo cho việc phân công mô tả hiệu quả, cần phải bám sát vào các yếu tố có thể gây tác động đến để đảm bảo thành công cho khách sạn của bạn.

Các yếu tố tác động đến quản trị nhân sự khách sạn

1. Chuyên môn hóa trong công việc

Có thể hiểu chuyên môn hóa là phân công lao động để chỉ rõ mức độ các công việc trong tổ chức được phân chia thành các bước hay các nhiệm vụ khác nhau. Và chúng sẽ được hoàn thành bởi những nhóm người lao động khác nhau với nhiều cá nhân riêng biệt mà mỗi cá nhân chuyên về phần đó.
Chuyên môn hóa cho phép doanh nghiệp khách sạn sử dụng lao động có hiệu quả và giảm được chi phí đạo tạo dễ dàng và nhanh chóng tìm được người lao động phù hợp với bộ phận cần tuyển dụng. Nhưng ở một mức độ khác thì sự thay đổi trong vấn đề chuyên môn hóa quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự thỏa mãn và năng suất lao động.

tu-van-mo-khach-san, quan-tri-nhan-su-khach-san
Nhân viên bộ phận lễ tân không thể được phân công thực hiện nhiệm vụ của bộ phận nhà hàng

2. Bộ phận hóa

Sau khi kết thúc phân chia công việc thông qua sự chuyên môn hóa thì việc tập hợp các nhiệm chung được phối hợp với nhau gọi là bộ phận hóa. Nhà quản lý phân chia dựa trên các chức năng kinh doanh như marketing, sản xuất, quản trị nhân lực, tài chính... 
Ở doanh nghiệp khách sạn, nhà quản lý thường sử dụng phương pháp bộ phận hóa theo chức năng kinh doanh như: Marketing, Bộ phận buồng phòng, bộ phận lễ tân,...

3. Tổ chức phân công quyền lực

Phân quyền trong một tổ chức cho phép tạo ra nhiều nhóm quyền khách nhau khách sạn phù hợp với vai trò của các nhân viên đó trong khách sạn. Theo lẽ đó, mỗi nhân viên sẽ có một vai trò và quyền hạn nhất định trong trách nhiệm đối với công việc khác nhau. 
Ngoài ra việc phân công quyền lực có thể giúp các nhà quản lý điều hành và bảo mật thông tin dễ dàng hơn với một bộ máy nhân sự được cài đặt sẵn trong hệ thống giúp cho việc kinh doanh khách sạn trở nên hiệu quả

4. Tầm kiểm soát

tu-van-mo-khach-san, quan-tri-nhan-su-khach-san
Các trưởng bộ phận phải chịu trách nhiệm với các nhân viên trực thuộc trực tiếp dưới quyền của mình
Theo thuật ngữ chuyên dùng được gọi là "Tầm quản trị" - Là khái niệm dùng để chỉ số lượng nhân viên cấp dưới mà một nhà quản trị có thể quản lý có kết quả tốt nhất. 
Quản trị nhân sự khách sạn phân chia rõ các nguồn nhân lực cho các bộ phận. Các trưởng bộ phận phải chịu trách nhiệm phân chia và điều khiển các nhân viên của mình làm việc một cách sao cho hiệu quả nhất.

5. Các phương pháp điều phối

Dựa trên những hoạt động của các nhân viên trong một bộ máy vận hành cần phải có sự tham gia trực tiếp của nhà quản lý trong công việc điều phối công việc trở nên dễ dàng nhất. 
  • Xác định mục tiêu cụ thể 
  • Lập kế hoạch thực hiện chi tiết
  • Hướng dẫn và kiểm soát tiến trình làm việc.
  • Phân tích kết quả hoạt động và đề ra các phương án thích hợp
Để thành lập một doang nghiệp khách sạn cũng như để có thể duy trì được sự thành công và phát triển thì yếu tố quản trị nhân sự khách sạn cũng quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Hãy nắm rõ các yếu tố có thể ảnh hưởng để có thể thiết lập một hệ thống quản lý phù hợp cho khách sạn của bạn
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget