Quản lí khách sạn hiệu quả

Muốn quản lý khách sạn hiệu quả yêu cầu bạn phải có khả năng đa nhiệm và linh hoạt để chuyển đổi nhanh nhiều vai trò 1 lúc từ dịch vụ khách hàng sang quản lý nhân viên đến tiếp thị cấp cao và lập kế hoạch sự kiện. Bạn phải chịu trách nhiệm về việc làm sạch phòng như thế nào và cơ sở đó được duy trì tốt như thế nào để đảm bảo rằng khách hàng luôn cảm thấy thoải mai và an toàn trong suốt thời gian ở  tại khách sạn của bạn.

Quản lí khách sạn hiệu quả

quan-li-khach-san-hieu-qua
Quản lí khách sạn hiệu quả

1. Hiểu biết và quan tâm nhân viên của bạn

Trước khi bạn có thể quản lý các phòng ban khác nhau, bạn phải biết công việc cụ thể của mọi nhân viên ở các bộ phận khách sạn thế nào. Hãy thử đặt mình vào vị trí của lễ tân, nhân viên buồng phòng...Bạn cần dành thời gian với người quản lý bảo dưỡng, người quản lý khách sạn và bếp trưởng để tìm hiểu những gì diễn ra trong một ngày bình thường. Những trải nghiệm này làm cho bạn trở thành người quản lý tốt hơn theo hai cách: bạn có kiến thức thực tiễn, cho phép bạn đặt mối quan tâm và khiếu nại của nhân viên theo quan điểm, và nhân viên tôn trọng bạn nhiều hơn vì họ biết bạn có kiến thức đó. Để quản lý hiệu quả một khách sạn, bạn phải có sự hỗ trợ và tôn trọng của nhân viên và bạn phải biết làm thế nào để ưu tiên các vấn đề khi một số phát sinh cùng một lúc.
Hãy để các trưởng ban quản lý nhân viên của họ, nhưng duy trì sự giám sát bằng cách ngẫu nhiên để kiểm tra mức độ chuyên nghiệp. Bạn càng tương tác với nhân viên càng nhiều càng tốt, ngay cả khi họ không báo cáo với bạn, thì họ sẽ có trách nhiệm giải trình mỗi khi làm tốt công việc.

2. Khen thưởng nhân viên

Do phạm vi của công việc quản lý của khách sạn, không có cách nào bạn có thể điều hành khách sạn một mình. Vì vậy phát triển một hệ thống khen thưởng để động viên cho nhân viên của bạn là điều rất quan trọng và điều này làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Ngay cả những phần thưởng nhỏ cũng sẽ giúp bạn phát triển nội dung của nhân viên trong công việc và động viên làm việc chăm chỉ.

3. Thị trường và Kế hoạch

Để quản lý hiệu quả khách sạn, bạn phải có kế hoạch trước vài tháng cho các chương trình khuyến mại và sự kiện sắp tới. Đưa kinh doanh mới là điều cần thiết cho sự thành công của khách sạn. Phát triển mối quan hệ với các nhà tổ chức đám cưới và các địa điểm gần đó và cung cấp gói cho khách mời đám cưới có các tiện ích không có ở các khách sạn khác như dịch vụ đưa đón đến và đi từ đám cưới.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí cũng như thiết kế thi công khách sạn trọn gói nhé!
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget