Nghệ thuật quản lí khách sạn

Khi các loại hình dịch vụ ngày càng lên ngôi, quản lí khách sạn đang trở thành một nghề hot trong xã hội hiện đại. Những người làm trong nghề quản lý khách sạn làm việc trong môi trường lịch sự, sang trọng, được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thuộc nhiều giới khác nhau và có mức thu nhập rất hấp dẫn.
Vậy để trở thành nhà quản lí khách sạn tài ba điều bạn cần là gì?

Nghệ thuật quản lí khách sạn

nghe-thuat-quan-li-khach-san
Nghệ thuật quản lí khách sạn

Nghệ thuật giao tiếp

Trong nghệ thuật quản lý khách sạn thì đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là giao tiếp những gì bạn cần, mong đợi và truyền đặt thông tin đến đồng nghiệp, khách lưu trú tại khách sạn và đối tác kinh doanh. Bạn phải có khả năng giao tiếp tốt để xử lý những tình huống xảy ra. Do vậy, ngoài kiến thức chuyên sâu về ngành nghề, người quản lý cũng phải thấu hiểu tâm lý khách hàng, nhân viên. Với đặc trưng môi trường thường xuyên tiếp xúc với khách Quốc tế, bạn cần có khả năng ngoại ngữ chuyên ngành để giao tiếp một cách lịch thiệp và chuyên nghiệp.

Nghệ thuật tổ chức, lãnh đạo

Nhà quản trị khách sạn là người biết lên kế hoạch làm việc khoa học cho từng bộ phận và phải luôn theo sát để kịp thời phân công và đôn đốc nhân viên. Không những vậy, bạn cần biết dung hòa mối quan hệ giữa các bộ phận sao cho trôi chảy và hiệu quả.

Chịu được áp lực công việc cao

Với khối lượng công việc khổng lồ và thời gian làm việc nhiều gấp đôi người bình thường, bạn sẽ luôn luôn ở trong trạng thái phải đối mặt với áp lực hàng ngày.

Lòng đam mê và nhiệt huyết

Quản lý khách sạn là một công việc nhọc nhằn mà nếu thiếu lòng đam mê, bạn không thể tiến xa được. Ngoài ra, bạn còn phải có khả năng truyền sự nhiệt huyết đó cho những người xung quanh. Một nhà quản lý dù có tài giỏi đến đâu cũng không thể đương đầu nổi với sức ép và sự căng thẳng nếu thiếu sự hỗ trợ hiệu quả của đồng nghiệp.

Không ngừng trau dồi kiến thức

Bạn cần nắm bài bản các kỹ năng chuyên ngành đa dạng từ quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, am hiểu về văn hóa, ẩm thực đặc trưng đa quốc gia.
Chúc bạn thành công với công việc quản lý khách sạn của mình nhé!
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC OZ
Hotline: 0988 145 453 - 0962 771 774 Mr. HIỆP
>>>Văn Phòng Giao Dịch:
151 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
>>>Trụ Sở Chính:
231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
(+84) 028. 66 783 784 – 028. 66 783 866
>>>Website:
Ozcorp.vn - Thietkekhachsandep.net - Xaydungkhachsan.net
>>>Email:
info@ozcorp.vn - ceo@ozcorp.vn

Đăng nhận xét

[facebook]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget